Trang chủ Bệnh phụ khoa Viêm nhiễm phụ khoa Viêm âm đạo Nguyên nhân phổ biến nào gây nhiễm trùng âm đạo

Nguyên nhân phổ biến nào gây nhiễm trùng âm đạo

03/10/2012

Chưa có bình luận

1244 lượt xem

Ở miền nhiệt đới, bệnh mụn lở (đẹn, là mụn nước gây lở loét nông) hay bệnh nấm candida là nguyên nhân phổ biến nhất gây nhiễm trùng âm đạo làm cho âm đạo tiết dịch nhiều và gây ngứa. Nguyên nhân phổ biến thứ hai là nhiễm kí sinh trùng Trichomonas. Để xác định nguyên nhân, người ta phết âm đạo và quan sát dịch phết này trên kính hiển vi để xác định chẩn đoán. Nếu là bệnh do nấm thì được điều trị bằng thuốc chống nấm dưới dạng viên đặt vào âm đạo. Còn nếu là bệnh do nhiễm kí sinh trùng Trichomonas thì người bệnh uống thuốc metronidazole trị kí sinh trùng Trichomonas.

viêm ngứa âm đạo

Phết Pap là gì?

Đây cũng là một xét nghiệm nhằm phát hiện bệnh ung thư cổ tử cung, được áp dụng cho bất cứ người phụ nữ nào có sinh hoạt rất tình dục. Ung thư cổ tử cung có khuynh hướng xảy ra ở phụ nữ trẻ có nhiều bạn tình, sinh hoạt tình dục quá sớm, hoặc hút thuốc lá. Giá trị đích thực của phết Pap la phát hiện tế bào tiền ung thư giai đoạn sớm để điều trị trước khi bênh ung thư thật sự phát triển.

Thế nào là phóng tinh?

Ở nam giới, khi giao hợp đạt đến giai đoạn cực khoái, tinh trùng và tinh dịch đi qua ống dẫn tinh rồi qua dương vật đi vào âm đạo của người phụ nữ. Tinh dịch được phóng ra có màu hơi xám và được phóng thành nhiều đợt bởi sự co bóp nhịp nhàng của cơ dương vật. Mỗi lần phóng tinh phóng ra khoảng 2-4ml tinh dịch, chứa từ 40-60 triệu tinh trùng trong 1ml. Nếu chỉ xét về số lượng tinh trùng tạo ra 240 triệu trẻ sơ sinh!

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều