Trang chủ Tin tức sự kiện Nguyên nhân trứng không rụng

Nguyên nhân trứng không rụng

25/05/2015

Chưa có bình luận

1488 lượt xem

Mang thai và có con là vấn đề quan tâm hàng đầu của phụ nữ đến tuối trưởng thành, người có ý định và mới lập gia đình. Bởi lẽ ngày nay, do ảnh hưởng của công việc, người ta thường có kế hoạch cụ thể khi nào thì có con sau kết hôn. Ở một số chị em, tình trạng trứng không rụng khiến họ không thể điều chỉnh kế hoạch sinh con cũng như phải chữa trị tốn kém và mất thời gian. Bài viết sau sẽ cùng chị em tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến trứng không rụng.

Bạn biết gì về quá trình rụng trứng

Nguyen-nhan-trung-khong-rung

Rụng trứng là quá trình xảy ra ở phụ nữ trưởng thành. Vào mỗi tháng, sẽ có một trứng di chuyển khỏi buồng trứng và đi tới vòi trứng. Trứng được thụ tinh sẽ trở thành hợp tử, trứng không được thụ tinh tự tiêu biến và gây ra hiện tượng kinh nguyệt hàng tháng. Chu kì kinh nguyệt thông thường và phổ biến nhất kéo dài từ 28 tới 30 ngày. Vào giai đoạn giữa chu kỳ, trứng sẽ rụng. Việc xác định thời gian rụng trứng giúp bạn biết được cơ chế thụ thai, thời điểm quan hệ dễ mang thai nhất. Cùng với đó, bạn theo dõi sức khỏe của bản thân và xác định vào tháng nào thì trứng không rụng để đi khám kịp thời nhất.

Yếu tố tinh thần khiến trứng không rụng

Nhiều chị em không xuất hiện kinh nguyệt trong một vài tháng đi khám phụ khoa và được chẩn đoán trứng không rụng. Tuy nhiên, thay vì điều trị bằng thuốc, chị em cần xem xét và điều chỉnh cuộc sống tinh thần của mình. Bởi lẽ stress, áp lực công việc, gia đình được kể đến như những nguyên nhân hàng đầu khiến trứng không rụng. Mệt mỏi khiến các nội tiết tố rối loạn, hoạt động bất thường. Trong khi đó, nội tiết tố điều chỉnh toàn bộ chu kỳ, hoạt động liên quan tới chức năng sinh sản ở phụ nữ. Cách tốt nhất là chị em cần sống vui vẻ, lạc quan để giữ tâm trạng tốt, cơ thể khỏe mạnh. Việc tập thể dục đều đặn cũng có ích trong việc điều chỉnh trạng thái tinh thần mỗi người.

Thói quen tốt ngăn ngừa trứng không rụng

Thói quen tốt ngăn ngừa trứng không rụng

Bên cạnh giữ cho tâm trạng vui vẻ, thực đơn mỗi ngày khoa học, tránh ăn uống thất thường, thay đổi thói quen ăn uống thường xuyên sẽ giúp chị em phòng ngừa tình trạng trứng không rụng. Luyện tập thể thao để duy trì vóc dáng được khuyến khích nhiều hơn ăn uống thất thường, ăn ít và thiếu chất để giảm cân. Các môn thể thao cũng nên phù hợp với vóc dáng, sức khỏe hiện tại của  bạn rồi từ từ tăng dần mức độ luyện tập. Nhiều người còn bị trứng không rụng do mới bắt đầu tập thể dục, cơ thể chưa kịp thích ứng. Nhưng chị em cần tiếp tục duy trì theo dõi và tập luyện hợp lý hơn thay vì dừng tập luyện.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

,

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều