Trang chủ Viêm lộ tuyến Nhận biết viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 thế nào?

Nhận biết viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 thế nào?

11/11/2017

Chưa có bình luận

2710 lượt xem

Độ 1 là cấp độ nhẹ nhất của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung – bệnh viêm nhiễm phụ khoa phổ biến ở chị em. Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 cần sớm được phát hiện và điều trị kịp thời để tránh bệnh chuyển sang cấp độ nặng hơn gây nhiều biến chứng nguy hiểm.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng cổ tử cung bị lộ tuyến kèm theo viêm nhiễm. Bệnh được chia làm 3 cấp độ.

– Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1: Vùng lộ tuyến chiếm dưới1/3 diện tích cổ tử cung

– Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2: Vùng lộ tuyến chiếm 1/3 – 2/3 diện tích cổ tử cung
–  Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3: Vùng lộ tuyến chiếm hơn 2/3 diện tích cổ tử cung

Biểu hiện của viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1

Là mức độ nhẹ nhất của bệnh, những biểu hiện của viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 chưa được rõ rệt, rất hay bị nhầm lẫn với các bệnh khác. Một số biểu hiện giúp chị em nhận biết thường là:

– Ngứa, nóng rát vùng kín.

– Khí hư ra nhiều bất thường, có màu sắc lạ, có thể là màu trắng đục, màu vàng hoặc vàng xanh, có thể kèm theo mùi hôi khó chịu.

– Đau rát khi quan hệ tình dục, đau tức vùng bụng dưới.

– Kết quả khám soi cổ tử cung cho thấy, vùng lộ tuyến bị tấy đỏ, chiếm dưới 1/3 diện tích cổ tử cung.

Không nên chủ quan viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1

Dù cấp độ 1 là cấp độ nhẹ nhất của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung song chị em cũng không nên chủ quan, không nên để bệnh tiến triển nặng hơn và gây ra những biến chứng khó lường, nguy hiểm cho sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng.

Cụ thể, bệnh gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, chất lượng cuộc sống, đời sống tình dục của chị em. Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 nếu không được phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị kịp thời bệnh sẽ tiến triển dẫn đến viêm lộ tuyến độ 2, 3 gây biến chứng nguy hiểm: viêm tắc vòi trứng, viêm nội mạc tử cung, viêm tiểu khung… nguy cơ dẫn đến vô sinh – hiếm muộn, nguy hiểm hơn tăng nguy cơ dẫn đến ung thư cổ tử cung.

Vì vậy, khi phát hiện thấy những dấu hiệu của bệnh, chị em nên nhanh chóng tới các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám và hỗ trợ điều trị. Với việc điều trị ở giai đoạn này, người bệnh có thể được chỉ định dùng thuốc (thuốc đặt, thuốc uống, bôi, tiêm), trường hợp tăng tiết dịch nhiều có thể áp dụng phương pháp đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Trong quá trình điều trị bệnh, chị em cần tuân theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa và tái khám theo lịch hẹn.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều