Trang chủ Chìa khóa Eva Thông tin SKSS Những biểu hiện của bị viêm âm đạo do trùng amip

Những biểu hiện của bị viêm âm đạo do trùng amip

11/08/2012

Chưa có bình luận

1255 lượt xem

Bệnh viêm âm đạo do trùng amip gây nên tương đối ít gặp. Người bệnh phần nhiều trước tiên bị nhiễm trùng amip ở đường ruột, khi trùng amip theo phân bài xuất ra, do vì ô nhiễm hoặc vệ sinh sau khi đại tiện không chú ý nên trùng amip theo phân dây nhiễm vào âm hộ hoặc lỗ âm đạo và xâm nhập vào trong âm đạo. Khi sức đề kháng của cơ thể hạ thấp hoặc niêm mạc thành âm đạo bị tổn thương, trùng amip liền xâm nhập vào trong tế bào thượng bì, sinh sôi nảy nở trong đó mà phát sinh viem am dao. Sau khi trùng amip xâm nhập, dựa vào hoạt động của chân giả của nó và chất xúc tác của tổ chức hòa tan tiết ra làm cho tổ chức thượng bì của âm đạo bị hoạt tử, hình thành loét. Do đó, chất tiết ra có tính tương dịch lẫn máu hoặc do mủ dính màu vàng từ âm đạo bài xuất ra, lượng tương đối nhiều, đồng thời có kèm theo đau ở âm đạo và âm hộ, ngứa ở âm hộ.

viêm âm đạo lộ tuyến

Cách chữa trị: Trước hết phải chú ý giữ gìn vệ sinh cá nhân, bảo vệ duy trì sạch sẽ âm hộ, ngăn chặn phân dây dính tiếp tục ô nhiễm âm hộ, âm đạo. Chú ý tiêu độc, cách ly, cấm sinh hoạt tình dục. Chữa trị bằng thuốc, có mấy loại thường dùng sau đây:

  • Metronidazole: Lượng thuốc uống mỗi lần 200mg-400mg, ngày uống 3 lần, uống liền 10-14 ngày là 1 liệu trình.
  • Chiniofon: Thuốc này có thể diệt trừ trùng amip, cũng có hiệu quả diệt nang sán. Uống mỗi lần 0.5-0.75gam, ngày 3 lần, uống liền 7 ngày là 1 liệu trình.
  • Nha đam tử: Điều trị đối với trường hợp nhiễm trùng amip cấp tính hiệu quả tương đối tốt. Cũng có thể dùng để điều trị đối với những người bị giun sán mạn tính và không thấy có triệu chứng rõ rệt. Uống nhân nha đam tử, mỗi lần uống 10-15 nhân hạt, ngày uống 3 lần, uống liền 7 ngày là 1 liệu trình.
  • Emetine hydrocholoric acid: Thuốc này độc tính tương đối lớn, không nên chọn dùng nó trước tiên. Những người bệnh là phụ nữ có thai, bị các bệnh về tim, thận, những người cao tuổi cơ thể suy nhược và những người huyết áp thấp cấm dùng loại thuốc này.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều