Trang chủ Cách điều trị Những điều cần biết khi điều trị viêm âm đạo

Những điều cần biết khi điều trị viêm âm đạo

27/02/2015

Chưa có bình luận

1292 lượt xem

Bệnh viêm âm đạo chính là 1 loại bệnh phụ khoa rất hay gặp ở chị em phụ nữ, nó rất dễ chữa trị tuy nhiên nếu không điều trị đúng phương pháp thì bệnh rất dễ tái phát. Nên thế để hạn chế được sự tái phát bệnh nhiều lần chúng ta khi điều trị cần tuân thủ các quy tắc chữa bệnh nghiêm ngặt của các bác sĩ chuyên khoa.

Nếu bệnh viêm âm đạo mà không đươc chữa trị kịp thời thì bệnh sẽ ngày càng nặng hơn rồi dẫn đến các hậu quả rất nghiêm trọng như gây ảnh hưởng đến quá trình thụ thai, tác động xấu đến sự hình thành và phát triển khỏe mạnh của thai nhi, rất dễ bị xảy thai hay đẻ non. Căn bệnh này cũng gây nhiều ảnh hưởng khó chịu đến sịnh hoạt tình dục cũng như các hoạt động thường ngày. Hơn nữa nó còn có thể nghiêm trọng hơn như gây viêm nhiễm đường tiết niệu, vùng chậu, niêm mạc vùng tử cung.

Bệnh viêm âm đạo chính là 1 loại bệnh phụ khoa rất hay gặp ở chị em phụ nữ

Để có thể chữa trị 1 cách dứt điểm căn bệnh này chúng ta cần đến sự chỉ dẫn của bác sĩ và tuân thủ nghiêm ngặt các pháp đồ điều trị của các chuyên gia về bệnh phụ khoa nữ để hạn chế việc bệnh chữa không dứt điểm, bị tái phát lại nhiều lần.

Dự vào các nguyên nhân gây ra bệnh mà chúng ta có thể áp dụng những phương pháp điều trị khác nhau. Nên thế chúng ta cần đi khám bác sĩ để có thể xác định được chính xác nguyên nhân gây ra bệnh sau đó quá trình điều trị mới có thể đem lại hiệu quả tốt nhất.

Sau đây là 1 số nguyên  nhân gây bệnh thường gặp và các phương pháp chữa trị bệnh tương ứng:

Nếu tác nhân gây bệnh là vi khuẩn trichomonas thì bệnh rất dễ tái phát, khiến cho việc chữa trị thường phải kéo ra rất dài. Cho dù khi điều trị bệnh đã có dấu hiệu thuyên giảm nhưng nếu khi đi khám vẫn phát hiện ra các loại kí sinh trùng thì cần tiếp tục kiên trì điều trị cho dứt điểm. Bình thường thì căn bệnh này sẽ được điều trị bằng các loại thuốc dùng đặt trong âm đạo, hay thuốc dùng để uống. để quá trình điều trị có hiệu quả thì tốt nhất nên kết hợp điều trị cùng với cả người bạn tình.

Nếu tác nhân gây ra bệnh viêm âm đạo là nấm thì bác sĩ sẽ kê các loại thuốc kết hợp đặt trong âm đạo và các phương pháp vệ sinh phía bên ngoài vùng kín.

thuốc kết hợp đặt trong âm đạo và các phương pháp vệ sinh phía bên ngoài vùng kín

Viêm âm đạo cũng bị gây ra do các loại  khuẩn thông thuờng, lúc này chúng ta hoàn toàn có thể áp dụng dùng kháng sinh và estrogen để đặt vào trong âm đạo. Nó sẽ có khả năng làm sát khuẩn cùng với khả năng estrogen ở niêm mạc của âm đạo.

Đặc biệt: quá trình điều trị bệnh đều nên được các bác sĩ tư vấn và hướng dẫn. Bệnh viêm âm đạo nên được chữa trị dứt điểm và hãy làm theo lời bác sĩ để tránh tái phát. Đến gặp ngay các chuyên gia nếu bạn thấy có hiện tượng bất thường xảy ra trong thời gian đang điều trị.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

,

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều