Trang chủ Chuyên gia chia sẻ Những lý do khiến khám phụ khoa là một cực hình với phụ nữ

Những lý do khiến khám phụ khoa là một cực hình với phụ nữ

02/12/2015

Chưa có bình luận

1189 lượt xem

Việc đi khám phụ khoa là một vấn đề nhạy cảm với chị em phụ nữ, nhất là cảm giác bạn bị soi mói vùng kín, sờ nắn ngực để tìm ra các dấu hiệu bất thường. Nên rất nhiều chị em ghét đi khám phụ khoa. Dưới đây là những lí do khiến chị em không đi khám phụ khoa phổ biến nhất:

  1. Không có thời gian thích hợp để đi khám phụ khoa

Đây là một lý do mà chị em nào cũng đưa ra để chống chế về việc không đi khám phụ khoa. Bởi ai lại muốn kiểm tra âm đạo vào lúc 8 giờ sáng? Và thực tế thì cũng chẳng chị em nào thích người khác động và âm đạo của mình và soi mói đủ thứ. Vào mùa hè thì mồ hôi ra quá nhiều. Vào mùa đông, cảm giác lại quá lạnh. Vẫn biết là việc khám phụ khoa định kỳ là rất quan trọng nhưng hiếm có ai lại không chán ngán những tình huống như trên.

  1. Chẳng có gì vui khi đi khám phụ khoa thay vì đi mua sắm

Chẳng có gì đáng chán hơn phải dành mấy tiếng đồng hồ – nếu rảnh rỗi, và bạn có thể dành thời gian này để để mua sắm, đi cà phê với bạn bè… với một cuộc hẹn với bác sĩ phụ khoa. Và hầu hết phụ nữ đều chán ngấy câu nói của bác sĩ đó là: “Cứ giữ tư thế đó cho tới khi cô cảm nhận được bàn tay tôi”.

Những lý do khiến phụ nữ lười đi khám phụ khoa

  1. Ngồi ở phòng chờ khám phụ khoa, bạn sẽ phải đối diện với nguy cơ mắc bệnh đáng sợ.

Sau khi nhìn rất nhiều bà bầu trẻ tuổi ở phòng khám phụ khoa, bạn sẽ thấy rằng, thời gian trôi đi, những cô gái ấy rồi tới lúc cũng cận kề tuổi như bạn bây giờ. Và bạn cũng chán ngấy cái cảnh phải chờ đợi để biết mình có mắc một căn bệnh phụ khoa đáng sợ nào hay không?

  1. Phòng khám phụ khoa không giống như những phòng khám khác

Giống như các phòng khám khác, ở phòng khám sản phụ khoa, bạn sẽ đột nhiên bị chẩn đoán mắc bệnh này, bệnh kia – nhưng bệnh mà bạn chẳng bao giờ nghĩ đến. Và điều đặc biệt khác là bạn sẽ nhìn sang người bên cạnh với ý nghĩa rằng: Liệu họ có đang mắc một căn bệnh lây qua đường tình dục nào hay không?

  1. Dù thích hay không, bạn vẫn phải lên cân

Phụ nữ thường xuyên phải theo dõi cân nặng của mình và điều này thì chẳng thể thiếu khi đi khám phụ khoa. Và rồi bạn sẽ phải nghe những nhận xét như: tại sao chúng ta lên cân hay giảm cân từ những bác sĩ phụ khoa. Và họ dễ dàng nhận ra sự khác biệt trong cân bằng hơn bất cứ ai khác.

  1. Mọi phòng khám phụ khoa đều đóng cửa muộn, lúc nào cũng thế

Những lý do khiến phụ nữ lười đi khám phụ khoa (1)

Có quá nhiều chị em muốn thăm khám vùng kín, điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải chờ đợi cho đến lượt mình, và trong thời gian này bạn phải nhìn chằm chằm vào biểu đồ cơ quan sinh dục nữ hay đọc một tạp chí đã xuất bản từ 6 tháng trước về hôn nhân và gia đình.

  1. Bạn sẽ bị hỏi đã từng yêu bao nhiêu người

Bác sĩ sẽ chẳng bao giờ quên đặt câu hỏi: “Chị/Cô có quan hệ với cùng một người không?”. Và khia bạn đang độc thân hoặc có vài lần hẹn hò, đây đúng là một câu hỏi chẳng khiến bạn thoải mái chút nào nếu phải trả lời. Nhất là sau một lần tan vỡ, câu hỏi này sẽ khơi lại vết thương lòng và nếu bạn đã kết hôn thì cảm giác sẽ đỡ tệ hơn một chút.

  1. Dù cần thiết, nhưng nhiều chị em vẫn bối rối khi bị khám ngực

Bạn sẽ chẳng thích thú gì việc bị khám ngực đâu? Một vài câu trò chuyện giúp bạn thư giãn cũng chẳng làm bạn thấy dễ chịu hơn đâu?

  1. Khám phụ khoa luôn là chủ đề nhạy cảm

Ngay cả khi bạn rời phòng khám và gặp ánh mắt của nhiều người nhưng họ sẽ chẳng bận tâm đâu nhất là cánh đàn ông. Cho nên, nếu cần thiết phải đi khám phụ khoa thì bạn cứ nói với sếp. Như một cái cớ để bạn đến muộn nhé.

  1. Cảm giác “mặt dày lên” sau khi rời phòng khám

Sau khi kiểm tra sức khỏe vùng kín, bạn sẽ chẳng thấy ngại ngùng gì khi tám chuyện về chuyện ấy cả. Bạn có thể nói về “sex” bằng rất nhiều thuật ngữ y tế, khoa học đúng chuẩn.

Và nói đi, nói lại thì việc đi khám phụ khoa định kỳ là một trong những lần kiểm tra sức khỏe cần thiết và quan trọng nhất đối với phụ nữ và dù lý do có là gì thì bạn cũng nên đi khám phụ khoa định kỳ để biết được những nguy hiểm tiềm ẩn nơi vùng kín.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều