Trang chủ Bệnh phụ khoa Viêm nhiễm phụ khoa Viêm âm đạo Những nguyên nhân chính gây bệnh viêm âm đạo

Những nguyên nhân chính gây bệnh viêm âm đạo

07/05/2012

Chưa có bình luận

1129 lượt xem

Vi khuẩn xâm nhập vào âm đạo, gây mất cân bằng Ph là điều kiện thuận lợi để các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục phát triển dẫn đến các bệnh phụ khoa khác. Có hai nguyên nhân chính dẫn tới viêm nhiễm âm đạo ở các chị em phụ nữ là do sinh lý và do bệnh lý. Các bạn gái và chị em phụ nữ nên chú ý và phát hiện xớm để kịp thời điều trị để không ảnh hưởng tới sức khỏe của chính mình bây giờ và sau này.

     1. Nguyên nhân sinh lý

–          Đặc trưng của cơ quan sinh dục nữ có liên quan chặt chẽ với nhau cho nên nếu một bộ phận bị bệnh các phần các cũng sẽ bị ảnh hưởng. Đầu tiên vi khuẩn có thể xâm nhập vào trong âm đạo và gây mất cân bằng Ph từ đó sẽ gây ra những bệnh lý khác.

–          Thông thường trong âm đạo sẽ có một lượng các vi khuẩn: Lactobacillus hay khuẩn sữa, vi khuẩn này sẽ phân giải các glycogen  sản sinh ra axit lactic, gây ức chế đối với các vi khuẩn không có lợi làm cho chúng không phát triển được. Trong trường hợp cơ thể có sức đề kháng kém, phải sử dụng kháng sinh trong thời gian dài, các loại vi khuẩn có lợi trong âm đạo sẽ bị tiêu diệt, các loại vi khuẩn vô hại cũng sẽ có thể gây hại đối với cơ thể.

nguyen-nhan-viem-am-dao-do-nam-men-candida

Nấm Candia

–           Tại cửa âm đạo và niệu đạo hay xung quanh hâu môn là nơi mà các vi khuẩn phát triển nhiều nhất và là nơi gây kích ứng nước tiểu, phân nên rất dễ bị viêm nhiễm bên ngoài âm đạo.

–          Độ PH bất thường trong âm đạo là môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn phát triển.

      2. Nguyên nhân bệnh lý

– Không chú ý giữ gìn vệ sinh trong chu kỳ kinh nguyệt.

– Dùng giấy vệ sinh không sạch sẽ.

– QHTD trong chu kỳ kinh nghuyệt.

– Những dụng cụ dùng trong phẫu thuật cổ tử cung không được chú ý, không được vô khuẩn.

– Cổ tử cung bị tổn thương do phẫu thuật phá thai hay sinh nở.

– Nhiễm trùng các phần phụ như cơ quan sinh dục, trực tràng, bang quang.

– Do các bệnh truyền nhiễm trong khi QHTD, quan hệ quá thường xuyên cũng là một nguyên nhân dẫn đến các bệnh viêm âm đạo.

viem-am-dao

        3. Cách phòng tránh viêm âm đạo

– Nếu bạn bị nấm thì nên tránh mặc các loại quần áo bó, giữ ẩm như Jean, các loại vải có chứa nilon.

– Khi vệ sinh nên rửa từ trước ra sau và lau khô, khi lau không nên dùng các loại giấy có tẩm các dung dịch khử mùi. Tốt nhất nên dùng khăn bông sạch.

– Không nên thụt rửa âm đạo. Sẽ là các loại vi khuẩn trong âm đạo bị hủy hoại, gây mất cân bằng PH, làm cho các loại vi khuẩn có hại phát triển. Không nên sử dụng các dung dịch sát khuẩn gây kích ứng vùng âm hộ.

– Khi thấy có sự thay đổi của vùng âm đạo tốt nhất bạn nên tới gặp bác sĩ để được khám chi tiết và điều trị kịp dứt điểm.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều