Trang chủ Chìa khóa Eva Thông tin SKSS Những nhân tố có liên quan đến phát bệnh ung thư cổ tử cung?

Những nhân tố có liên quan đến phát bệnh ung thư cổ tử cung?

21/08/2012

Chưa có bình luận

950 lượt xem

Nguyên nhân chuẩn xác phát bệnh ung thư cổ tử cung cho đến nay vẫn chưa được biết rõ, nhưng lượng lớn các tài liệu khoa học hiện nay chứng tỏ nó có liên quan đến những nhân tố sau đây:

viêm lộ tuyến cổ tử cung

  • Những phụ nữ tảo hôn, sinh đẻ sớm, sinh đẻ nhiều, tỷ lệ phát bệnh ung thư cổ tử cung tương đối cao so với nhóm đối chiếu. Điều này đã được chứng minh qua một số báo cáo khoa học.
  • Bệnh rạn và loét cổ tử cung có liên quan đến phát bệnh. Với nhiều kết quả điều tra cho thấy những phụ nữ bị rạn nứt cổ tử cung, tỷ lệ phát bệnh ung thư  tăng cao, những phụ nữ bị loét cổ tử cung, tỷ lệ phát bệnh ung thưc cổ tử cung cao gấp hai lần những người bình thường không bị bệnh này.
  • Tỷ lệ phát bệnh ung thư cổ tử cung của những người phụ nữ có liên quan mật thiết đến các cáu bẩn trong da bao quy đầu của người chồng. Trong quan sát so sánh thấy vợ của những người đã cắt da bao quy đầu, tỷ lệ phát bệnh ung thư cổ tử cung thấp. Đó chính là do cholesterol trong chất cáu bẩn ở da bao quy đầu sau khi tác dụng của vi khuẩn có thể chuyển biến thành chất gây ung thư.
  •  Nhân tố virus: Các học giả đã chứng minh các loại virus như herpes virus loại II (virus gây bệnh mụn nước mẩn thành mảng) và virus gây bệnh khối u đầu nhũ loại 16 và loại 18 ở người có liên quan đến phát bệnh ung thư cổ tử cung. Có báo cáo khoa học nêu rõ những phụ nữ cảm nhiễm herpes virus loại II, tỷ lệ phát sinh bệnh ung thư cổ tử cung cao gấp 6 lần so với nhóm người đối chiếu.
  •  Những nhân tố khác:  Như sex hormone, bị tổn thương về tinh thần, nhân tố di truyền v.v… cũng có liên quan đến phát sinh bệnh ung thư cổ tử cung.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều