Trang chủ Bệnh phụ khoa Viêm nhiễm phụ khoa Viêm âm đạo Những triệu chứng của bệnh viêm âm đạo

Những triệu chứng của bệnh viêm âm đạo

27/02/2013

Chưa có bình luận

1520 lượt xem

Những triệu chứng của bệnh viêm âm đạo: Viêm âm đạo là bệnh thường gặp nhất trong các bệnh phụ khoa. Vi khuẩn có thể lây lan từ bộ phận sinh dục  sang các cơ quan sinh sản. Vì thế, cần nhận biết bệnh sớm thông qua các triệu chứng của viêm âm đạo, tránh để bệnh quá nặng có thể ảnh hưởng tới chức năng sinh sản.

Các triệu chứng của viêm âm đạo nói chung:

  1. Bộ phận sinh dục có mùi hôi, và càng nặng hơn sau khi quan hệ tình dục
  2. Cảm thấy nóng, rát, xót ở vùng kín khi đi tiểu.
  3. Dịch âm đạo có màu, mùi bât thường.
  4. Khung xương chậu đau, mỏi.
  5. Nếu đang mang thai thì có thể sinh non, em bé nhẹ cân.

Triệu chứng của viêm âm đạo thường gặp

trieu chung cua benh viem am dao 1

Bệnh viêm âm đạo do vi khuẩn gây nên.

–       Biếu hiện không nghiêm trọng, chỉ là khí hư có mùi tanh, nóng, rát, ngứa âm đạo. Niêm mạc không sưng đỏ, không sung huyết.

Viêm âm đạo do nhiễm khuẩn Trichomonas

–       Khí hư ra nhiều, có thể là dịch loãng, màu vàng tro hoặc vàng xanh, đôi khi lẫn với máu, có bọt. âm hộ ngứa, đau khi quan hệ tình dục. Có thể kèm theo đi tiểu đau (do vi khuẩn lây lan sang vùng khác).

–        Âm đạo và cổ tử cung sưng, có các nốt bạn đỏ rải rác.  Viêm âm đạo do nhiễm nấm Candida

Viêm âm đạo do nhiễm nấm Candida

–       Khí hư ra nhiều, âm đạo ngứa, nóng rát, đi tiểu thường xuyên, khi đi tiểu thấy buốt.

–       Khí hư có dạng sữa, dóng cục, niêm mạc âm đạo bị phù, có mang màu trắng sữa, nếu bệnh nặng môi nhỏ âm đạo sưng và dính lại.

Cần nhận biết triệu sớm chứng của viêm âm đạo, kịp thời chữa trị.

trieu chung cua benh viem am dao 2

Các triệu chứng của viêm âm đạo sẽ trở nên trầm trọng nếu chị em không chữa trị kịp thời. Chẳng hạn như các vi khuẩn có thể xâm chiếm vào các bộ phận sinh dục, làm tắc vòi trứng, làm thay đổi môi trường âm đạo khiến tinh trùng chết sớm hơn, ảnh hưởng tới quá trình thụ thai và có thể gây vô sinh. Điều này rất có hại cho chị em phụ nữ.

Để biết được mình có bị nhiễm khuẩn âm đạo hay không, bạn cần kiểm tra nồng độ axit trong âm đạo bằng dụng cụ chuyên dụng. Với những chị em bị nhiễm trùng, nồng độ axit rất thấp.  Ngoài ra bạn cần tham khảo ý kiến bác sỹ trong việc xác định tình trạng viêm nhiễm để tiến hành điều trị kịp thời.

Khi thấy có các triệu chứng của viêm âm đạo, bạn nên chú ý vệ sinh sạch sẽ, tránh quan hệ để tránh lây bệnh. Kịp thời đến các bệnh viện  gần nhất để khám phụ khoa và chữa bệnh, đặc biết với phụ nữ đang mang thai.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

, ,

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều