Trang chủ Chìa khóa Eva Tài liệu y học Những triệu chứng thực thể liên quan đến việc giảm testosterone

Những triệu chứng thực thể liên quan đến việc giảm testosterone

25/10/2012

Chưa có bình luận

1027 lượt xem

Những dấu hiệu giảm testosterone ở nam giới bao gồm giảm ham muốn tình dục, cương dương kém, giảm số lượng tinh trùng hoặc khả năng sinh sản, hay thấy vú to ra. Nam cũng có thể có những triệu chứng tương tự như nữ thời lỳ mãn kinh, đó là cơn bốc nóng, dễ cáu giận (tăng sự kích thích, khó trung và trầm cảm. Một số nam giới có thể bị giảm bài tiết testosterone nhiều và kéo dài, khi đó rụng lông trên cơ thể và giảm khối cơ, xương có thể dòn hơn và dễ gẫy, tinh hoàn có thể nhỏ và mềm. Ở người trẻ, sự bài tiết testosterone kém có thể làm giảm sự mọc râu và lông trên cơ thể, giảm phát triển khối cơ và cơ quan sinh dục. Ngoài ra giọng nói cũng không trầm.

viêm phụ khoa

Ảnh hưởng của tuổi tác đến sự bài tiết testosterone – sự tắt dục ở nam giới.

Theo thời gian, sự bài tiết testosterone giảm đi và cả LH cũng giảm ở một số nam giới càng làm giảm sự bài tiết testosterone. Ngoài ra, protein gắn với testosterone là globulin (sex hormone binding globulin, SHBG) tăng ở nam giới có tuổi cũng khiến testosterone tự do thường vẫn có ở cơ bắp giảm đi. Tuổi tác còn làm thay đổi chu kỳ bài tiết testosterone trong ngày, ví dụ người trẻ thường có đỉnh cao testosterone về sáng còn người có tuổi thì không rõ. Giảm testosterone theo tuổi tác ở nam giới và những triệu chứng đi kèm với thiếu hụt testosterone được cho là sự tắt dục ở nam giới.

Khi bị ra huyết ở những tháng đầu thai kỳ, làm siêu âm có mục đích gì?

Việc kiểm tra có thai bên trong tử cung hay không rất quan trọng. Đôi khi có thai ở bên ngoài tử cung, trong vòi Fallop (thai ngoài tử cung). Đây là một trường hợp cấp cứu y khoa nghiêm trọng vì người bệnh có thể chết do chảy máu bên trong (xuất huyết nội).

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều