Trang chủ Chìa khóa Eva Phải làm sao khi trứng không rụng

Phải làm sao khi trứng không rụng

13/06/2015

Chưa có bình luận

15766 lượt xem

Với những cặp đôi mới kết hôn muốn nhanh chóng ổn định cuộc sống gia đình, có em bé là mong muốn cũng như điều được quan tâm hàng đầu. Một trong những tình trạng mà nhiều cặp đôi gặp phải là hiếm muộn, khó đậu thai. Nguyên nhân có thể xuất phát từ người vợ hoặc người chồng. Trong đó, lý do khiến chị em khó có em bé là trứng không rụng. Bài viết sau sẽ cùng bạn tìm hiểu vấn đề liên quan tới trứng không rụng.

Trứng không rụng thì hiện tượng kinh nguyệt có diễn ra không

Trứng không rụng thì hiện tượng kinh nguyệt có diễn ra không

Nhiều chị em thắc mắc họ vẫn có kinh nguyệt nhưng khi đi khám hiếm muộn con cái lại được chẩn đoán trứng không rụng. Trên thực tế, trong khoảng 12 chu kì, chỉ có 7 chu kì kinh nguyệt diễn ra hiện tượng rụng trứng. Và bạn hầu như không thể biết được liệu trong tháng, trứng có rụng hay không trừ khi đi khám bác sĩ để kiểm tra. Theo kinh nghiệm, nếu xảy ra hiện tượng rụng trứng, sau kì kinh nguyệt, vùng kín sẽ có chất nhày màu trắng. Ngược lại, nếu không có hiện tượng như trên, rất có thể chu kì đó của bạn không xuất hiện rụng trứng.

Trứng không rụng xảy ra với những ai

Người bình thường cũng gặp phải hiện tượng trứng không rụng hàng tháng. Bạn chỉ thực sự cần quan tâm tới vấn đề này nếu nó ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng làm mẹ. Cụ thể, nếu hàng tháng, kì kinh nguyệt diễn ra bình thường thì chị em vẫn dễ có em bé như bình thường. Tuy nhiên nếu kì kinh nguyệt vài tháng mới diễn ra một lần, hoặc hành kinh chỉ trong 1 ngày, chị em cần đặc biệt chú ý đi khám để tìm hiểu nguyên nhân. Những kì kinh nguyệt có trứng rụng được gọi là chu kì phóng noãn và ngược lại là chu kì không phóng noãn. Nhiều khi kết quả siêu âm cho thấy trong những ngày giữa chu kì, trứng vẫn phát triển bình thường và bị teo đi chứ không rụng.

Giải pháp với trường hợp trứng không rụng

Nếu trứng không rụng diễn ra thường xuyên, chị em có nguy cơ vô sinh do quá trình thụ tinh không được diễn ra

Nếu trứng không rụng diễn ra thường xuyên, chị em có nguy cơ vô sinh do quá trình thụ tinh không được diễn ra. Lúc này, bác sĩ sẽ siêu âm để xác định ngày trứng có thể rụng và can thiệp tiêm thuốc kích thích rụng trứng. Sau khi tiêm thuốc, có hai trường hợp xảy ra. Thứ nhất, trứng rụng như bình thường và chị em được khuyên nên giao hợp vào khoảng thời gian trứng mới rụng để đảm bảo chất lượng trứng cũng như tỷ lệ thụ tinh cao. Trường hợp thứ hai, sau tiêm thuốc, trứng phát triển hơn bình thường và không hề rụng. Bên cạnh hiếm muộn do quá trình rụng trứng xảy ra bất thường, hiếm muộn còn do đặc điểm cấu tạo tử cung. Lớp niêm mạc tử cung quá mỏng biểu hiện là hành kinh ngắn ngày dẫn tới cho dù được thụ tinh, hợp tử cũng khó phát triển bền vững ở đây.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

,

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều