Trang chủ Chìa khóa Eva Sống khỏe sống đẹp Tin y tế sức khỏe Phòng ngừa và điều trị bệnh viêm da do thời tiết

Phòng ngừa và điều trị bệnh viêm da do thời tiết

08/12/2015

Chưa có bình luận

1669 lượt xem

Việc phòng chống bệnh viêm da cần:

– Đảm bảo môi trường sống xung quanh thoáng gió và tản nhiệt

– Thường xuyên tắm bằng nước ấm, kịp thời loại bỏ ồ hôi, sau khi tắm xong, dùng khăn bông thấm sạch nước, duy trì sự sẽ, khô táo cho làn da.

– Mặc quần áo thông thoáng, khô ráo, kiểu dáng rộng rãi

– Tránh gãi nhiều

– Tránh dùng nước nóng, nước mối, và các loại xà phòng chà xát vào vết thương

Điều trị viêm da ở trẻ

– Uống nhiều nước mỗi ngày có tác dụng làm giảm bớt nồng độ hóa học trong mồ hôi

– Khi đi ra ngoài vào ban ngày, nên dùng ô màu đen hoặc tối màu để che bớt ánh năng mặt trời, giảm bớt các tác hại của tia tử ngoại lên làn da.

– Khi bị viêm da, có thể dùng các loại thuốc rửa chứa bạc hà, lô cam thạch có tác dụng kháng viêm, ngăn ngừa dị ứng và giảm ngứa. Uống thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ.

– Dùng thuốc Đông y để uống và rửa vét thương cũng có tác dụng điều trị rất hiệu quả.

Ngoài ra, khi bị viêm da, người bệnh cần tránh:

– Không dùng tay gãi: Gãi sẽ khiến da không ngừng bị kích thích cơ học mà nổi mẩm nhiều hơn, thậm chí là gây truyền nhiễm. Gãi sẽ làm cơn ngứa thêm dữ dội, người bệnh càng gãi sẽ càng cảm thấy ngứa, hình thành một vòng tuần toàn ác tính, quá trình mắc bệnh cũng vì thế mà kéo dài hơn.

Những điều nên làm nếu bị viêm da

– Không tắm nước nóng: Những người viêm da trong thời kỳ cấp tính, do các huyết quản dưới da mở rộng sẽ xuất hiện hiện tượng sưng đỏ, mụn nước các mức độ khác nhau. Tắm hoặc ngâm dưới trong nước nóng khiến vết sưng càng nặng thêm, lượng nước thẩm thấu tặng lên, khiến vết sưng càng thêm nguy hiểm. Bởi vậy, người bị viêm da nên tắm bằng nước ấm vừa phải.

– Không dùng xà phòng: Nhất là những loại xà phòng có tính kiềm cao, bởi vì loại này có tính kích thích da, có thể khiến da bị viêm nặng hơn.

– Không ăn các thức ăn có tính kích thích: Ăn các loại thực phẩm có tính kích thích như: ớt, rượu, trà, cà phê, đều có thể khiến cơn ngứa tăng lên, khiến bệnh Eczema lâu khỏi hoặc tái phát.

– Không dùng thuốc bừa bãi: Diễn bên của bệnh viêm da diễn ra khá chậm, dễ bị lặp lại nên người bệnh cần có tâm lý nhẫn nại, trong quá trình điều trị, có những người nóng lòng muốn điều trị bệnh dứt điểm mà sử dụng các loại thuốc chưa được sự đồng ý của bác sĩ không những không điều trị được bệnh mà còn khiến bệnh nặng thêm. Nên những người mắc bệnh viêm da cần nhớ: Không dùng thuốc bừa bãi.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều