Trang chủ Bệnh phụ khoa Biện pháp phòng ngừa Phòng ngừa và điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Phòng ngừa và điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

07/04/2015

Chưa có bình luận

2722 lượt xem

Viêm lộ tuyến cổ tử cung tuy được xác định là một trong những viêm nhiễm không quá nguy hiểm nhưng cũng không nên quá coi thường. Đặc biệt, những viêm nhiễm này nếu không được điều trị có thể ảnh hưởng đến khả năng thụ thai hoặc vô sinh ở nữ giới, có tác động tiêu cực không hề nhỏ đến hạnh phúc gia đình. Một số trường hợp biến chứng gây nên ung thư cổ tử cung thì khả năng chữa trị cũng rất khó khăn.

Phòng ngừa viêm lộ tuyến như thế nào là đúng cách và hợp lý

Phòng ngừa viêm lộ tuyến cổ tử cung như thế nào?

Có nhiều nguyên nhân có khả năng dẫn đến viêm lộ tuyến cổ tử cung nhưng việc xác định những nguyên nhân cụ thể gây ra bệnh cũng chưa thực sự rõ ràng. Vì vậy rất khó để nói về việc phòng ngừa viêm nhiễm lộ tuyến cổ tử cung ở phụ nữ. Tình trạng viêm nhiễm này thường xảy ra ở những phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Phụ nữ đã sinh con hoặc đang trong đời sống sinh hoạt tình dục khả năng viêm nhiễm cao hơn gấp 2 lần so với phụ nữ bình thường. Để phòng tránh tình trạng viêm nhiễm lộ tuyến cổ tử cung ở những đối tượng phụ nữ này, các bác sỹ khuyến cáo nên quan hệ tình dục lành mạnh, tránh các hoạt động tình dục quá mức thô bạo gây tổn thương vùng kín. Bên cạnh đó, việc sinh đẻ nhiều hay nạo phá thai thường xuyên là không nên để bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như phòng tránh các bệnh viêm nhiễm. Đối với những người bị lộ tuyến cổ tử cung do bẩm sinh, để phòng ngừa viêm nhiễm, nên tránh sử dụng các loại thuốc tránh thai có thành phần estrogen làm tăng thêm số lượng các tế bào bên trong cổ tử cung.

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cungDùng phương pháp đốt diệt để chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung (2)

Các dấu hiệu mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung thường không rõ ràng nên không phải ai cũng phát hiện bệnh để điều trị. Trong trường hợp nghi ngờ bị viêm nhiễm, nên đến thăm khám ở các cơ sở y tế chuyên khoa để được tư vấn chính xác bệnh và lên các phác đồ điều trị. Chị em nên tránh tuyệt đối tham khảo bệnh trên mạng và tự điều trị theo vì không biết được nguyên nhân chính xác gây ra bệnh thì rất khó để điều trị hiệu quả. Thông thường đối với viêm nhiễm nhẹ, bạn được khuyên dùng các loại thuốc kháng sinh hoặc đặt thuốc theo đơn hướng dẫn của các bác sỹ. Trường hợp nặng hơn, bạn có thể phải tham gia các phác đồ điều trị để đốt triệt tiêu các tuyến lộ. Viêm lộ tuyến cổ tử cung rất có khả năng gây nên ung thư cổ tử cung nên cần phải điều trị kịp thời và dứt điểm.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

,

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều