Trang chủ Bệnh phụ khoa Phụ khoa – căn bệnh nguy hiểm đối với nữ giới

Phụ khoa – căn bệnh nguy hiểm đối với nữ giới

08/04/2015

Chưa có bình luận

1280 lượt xem

Phụ khoa là một thuật ngữ y khoa dùng để chỉ chung những bệnh thường gặp ở phụ nữ. Đây là một trong số những bệnh nguy hiểm tới sức khỏe, tinh thần cũng như sinh sản của chị em. Bệnh thông thường xuất hiện ở những phụ nữ độ tuổi từ hai mươi đến ba mươi tuổi. Nhưng cũng không ít những trường hợp trẻ em mắc phải loại bệnh này vì thế mỗi người cần nên có ý thức cảnh giác để phòng tránh bệnh phụ khoa hiệu quả thay vì phát bệnh mới đi chữa trị.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh phụ khoa trong tiết trời nồm

Phụ khoa bao gồm nhiều loại bệnh từ nhẹ đến nặng

Các vấn đề liên quan đến phụ khoa có thể nói là khá rộng lớn. Nó bao gồm nhiều loại bệnh từ nhẹ đến nặng và mức độ ảnh hưởng đến cuộc sống của nữ giới cũng tùy thuộc vào tình trạng bệnh lý của từng loại bệnh. Thường thấy nhất là những bệnh liên quan đến viêm nhiễm phụ khoa và cơ quan sinh dục của phụ nữ. Những viêm nhiễm này chủ yếu do chị em chủ quan trong quá trình vệ sinh vùng kín và đôi khi cũng do ảnh hưởng từ những yếu tố môi trường. Tình trạng viêm nhiễm này nếu không kịp thời chữa trị sẽ dẫn đến lây lan, tái phát và gây ra nhiều biến chứng trong đó có vô sinh và ung thư. Các bệnh ung thư thường thấy nhất có thể kể tên là: ung thư buồng trứng, ung thư cổ tử cung,… Biến chứng ung thư có thể gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh. Nếu chữa trị được cũng rất khó khăn và tốn kém. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến riêng người bệnh mà còn gây ra những tổn thương, lo lắng cho những người thân. Một vấn đề nữa cần phải nhắc đến khi nói về phụ khoa là các bệnh xã hội, tiêu biểu như bệnh sùi mào gà. Các bệnh này lây nhiễm qua đường tình dục và rất nguy hiểm. Vì vậy, nên quan hệ tình dục lành mạnh và thường xuyên thăm khám sức khỏe định kỳ để kịp thời phát hiện các mầm mống bệnh và có biện pháp điều trị ngay lập tức.

Phụ khoa gây ra nhiều biến chứng

Một số biến chứng khó lường của bệnh viêm âm đạo

Tất cả những vấn đề hay bệnh lý liên quan đến phụ khoa đều có thể dẫn đến những biến chứng xấu nhất. Từ việc viêm nhiễm cơ quan sinh dục đến nạo hút thai, sảy thai đều rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản của người phụ nữ. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây nên hiếm muộn hay vô sinh ở các cặp vợ chồng, gây nguy cơ tan vỡ hạnh phúc gia đình. Ngoài ra, ung thư cũng là một trong những biến chứng nguy hiểm đến tính mạng người bệnh. Phụ nữ cần có những hiểu biết và quan tâm thiết thực đến các vấn đề về phụ khoa để bảo vệ mình và gìn giữ hạnh phúc gia đình.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

, ,

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều