Trang chủ Viêm lộ tuyến Phụ nữ bị viêm lộ tuyến cổ tử cung nên kiêng ăn gì?

Phụ nữ bị viêm lộ tuyến cổ tử cung nên kiêng ăn gì?

03/11/2017

Chưa có bình luận

1800 lượt xem

Viêm lộ tuyến cổ tử cung nên kiêng ăn gì? Việc ăn uống không khoa học, khoa biết cách kiêng khem sẽ khiến bệnh khó khỏi hơn, quá trình điều trị bị ảnh hưởng.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung nên kiêng gì?

+ Nếu đang điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung, chị em nên kiêng ăn nhiều thức ăn cay, thủy – hải sản như tôm, cua, cá biển bởi chúng có thể khiến bộ phận sinh dục thêm ngứa rát, nóng ẩm.

+ Cần tuyệt đối tránh xa đồ uống có cồn, các chất kích thích bao gồm cà phê, thuốc lá, rượu. Những chất kích thích này đều không hề tốt cho sức khỏe, ảnh hưởng tới quá trình điều trị đồng thời nếu uống nhiều rượu có thể khiến “cô bé” thêm ẩm ướt và tiết nhiều dịch có mùi hôi.

+ Ngoài việc kiêng các nhóm thực phẩm kể trên, phụ nữ cần chú ý tuyệt đối không được có hoạt động quan hệ tình dục trong quá trình điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng nội, ngoại khoa. Bởi, việc giao hợp có thể khiến viêm nhiễm nặng hơn, bệnh dễ tái phát và kết quả điều trị bị ảnh hưởng.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung nên ăn gì?

+ Nên ăn đầy đủ các chất, trong đó ưu tiên hơn hoa quả, rau xanh, cá hồi, sữa chua. Ví dụ như cá hồi giàu hàm lượng omega – 3 vì thế giúp chị em giảm nhẹ tình trạng viêm nhiễm, ngứa. Sữa chua vừa kích thích hệ tiêu hóa, lợi tiểu, vừa giúp các vi khuẩn có lợi phát triển từ đó việc chữa trị lộ tuyến đạt được hiệu quả cao hơn.

Để có được thực đơn hoàn hảo, bệnh nhân và người nhà có thể tham khảo trực tiếp bác sĩ điều trị.

Bên cạnh đó, sau quá trình điều trị, chị em cũng cần chú ý theo dõi sức khỏe để sớm phát hiện những bất thường, nhất là các dấu hiệu bệnh quay trở lại. Theo thống kê, có khoảng trên 80% bệnh nhân mắc viêm lộ tuyến bị tái phát do đốt điện hoặc điều trị nội khoa không đạt hiệu quả do bệnh đã nặng, một phần nhỏ nguyên nhân là do kiêng không đúng cách.

 

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều