Phụ nữ nhiễm HIV khi mang thai

23/09/2015

Chưa có bình luận

1625 lượt xem

Phụ nữ bị nhiễm HIV mang thai

Những phụ nữ bị nhiễm HIV sẽ mang lại nguy cơ rất lơn cho con cái của mình, đứa trẻ nào mang vi-rút khi được sinh ra sẽ phát bệnh nặng vào khoảng 2 năm đầu đời và sẽ không sống quá 5 năm. Lúc thai nhi còn trong bụng mẹ, nó rất dễ bị nhiễm vi-rút từ tuần thứ 15 qua lá nhau. Hiện nay, với tỷ lệ 1/3 thai nhi bị nhiễm qua mẹ mang vi-rút, người ta vẫn chưa biết tại sao có một số thai bị nhiễm và một số khác thì không? Việc mang thai và sinh đẻ đối với số người này vẫn diễn tiến bình thường không có gì đặc biệt.

Những điều phụ nữ cần biết khi mang thai mà nhiễm virus HIV

Vì vậy, một phụ nữ mong muốn có con trong lúc mang bệnh, điều tốt nhất là hãy chờ thêm một vài năm nữa, và trong khi chờ đợi, nên bảo vệ cơ quan sinh dục của mình một cách tốt nhất (để tránh mọi nhiễm trùng cơ hội có thể xảy ra)… vì biết đâu trong những ngày sắp tới, với nền khoa học ngày một tiến bộ, người ta sẽ tìm ra phương pháp điều trị có hiệu quả hơn.

Những bạn tình nguy hiểm mà phụ nữ cần tránh

Muốn tránh được bệnh, cách tốt nhất là nên chấm dứt các mối quan hệ với người được đánh già là có nhiều nguy cơ mắc bệnh. Theo sự nghiên cứu, điều tra của các chuyên gia y học, sau cũng họ đã rút ra một số nhận định đã được nhiều người chấp nhận, đó là người bạn tình thường có nguy cơ lây nhiễm cao cho các phụ nữ.

– Với những người có quan hệ tình dục bừa bãi với người đồng giới và cả người khác giới, bệnh AIDS sẽ phát triển nhanh. Các nhóm này chiếm hơn 70% trong tổng số người bị nhiễm HIV.

Những điều phụ nữ cần biết khi mang thai mà nhiễm virus HIV (1)

– Ngoài ra còn nhóm người nghiện ma túy hay sử dụng kim tiêm chích chung hoặc kim không khử trùng. Số này chiếm khoảng 18 đến 20% trong tổng số trường hợp bị nhiễm HIV.

– Kế đến là nhóm người có nhiều bạn tình hoặc có những quan hệ tình dục với gái mại dâm.

– Và những người mắc bệnh ưa chảy máu (những người này thường xuyên được tiếp máu của nhiều người cho, do đó rất dễ bị nhiễm vi-rút HIV. Đối với bệnh nhân ưa chảy máu, cho dù bị chấn thương rât nỏ cũng có thể gây chảy máu hết sức nghiêm trọng.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều