Trang chủ Bệnh phụ khoa Biện pháp phòng ngừa Phương pháp điều trị và cách phòng tránh mụn rộp sinh dục

Phương pháp điều trị và cách phòng tránh mụn rộp sinh dục

16/09/2015

Chưa có bình luận

1357 lượt xem

  1. Phương pháp điều trị bệnh

Thời kỳ ủ bệnh của mụn rộp sinh dục kéo dài từ 2 đến 6 ngày nhưng cũng có khi dài hơn. Bệnh này thường xảy ra ở những người có độ tuổi từ 18 đến 25 và thường kéo dài khoảng 10 ngày. Sau đó vi rút sẽ sống dai dẳng trong cơ thể, có thể kéo dài cho đến hết đời. Mụn rộp sinh dục là một bệnh không thể chữa khỏi được, tuy vậy nếu điều trị sớm có thể phòng ngừa hoặc làm giảm mức độ trầm trọng của bệnh.

– Nhiều thứ thuốc đã được bào chế đều không tiêu diệt được các vi rút và cũng không có loại thuốc nào ngăn ngừa được sự tái phát, mà chủ yếu là để giảm đau, đồng thời rút ngắn thời gian phát bệnh và hạn chế sự nhiễm trùng.

– Hiện nay aciclovir là loại kháng vi-rút mụn rộp có thể ngăn chặn được sự phát triển của vi-rút, làm vết loét bớt đau và mau lành hơn với điều kiện bôi 5 lần mỗi ngày vào các vết loét. Cũng có thể dùng thuốc uống từ 5 đến 10 ngày. Nếu bắt đầu dùng sớm (khi thấy xuất hiện các mụn nước) thuốc này sẽ làm giảm rõ rệ sự đau đớn và những đợt mọc mun rộp sẽ ngưng lại.

Mụn rộp sinh dục và cách phòng tránh hiệu quả

– Các biện pháp xoa dịu khác gồm uống thuốc giảm đau hoặc bôi thuốc xilocain nhờn vào các vết loét để làm giảm bớt những cơn đau dữ dội.

– Để giảm nhẹ đau và đẩy nhanh tiến trình làm lành các vết loét, nên ngâm vùng bị đau trong dung dịch nước muối ấm bằng cách pha một muỗng cà phê đầy muối vào nửa lít nước, hoặc đắp lên chỗ đau những tấm gạc tẩm nước dalibour pha loãng hay thuốc tím pha loãng (nếu không có các thứ này, bạn có thể đắp nước muối ấm pha loãng cũng được).

  1. Để tránh tái phát hoặc kéo dài thời gian phát bệnh

Thông thường bệnh nhân khi chữa lành xong, sau đó bị tác động của một số nguyên nhân làm cho vi-rút hoạt động trở lại, tạo ra những thương tổn ở cùng một chỗ cũ (đã lành hoặc bên cạnh đó). Các nguyên nhân tái phát này thường thuộc về tâm lý như:

– Bệnh nhân lo lắng, buồn bực hoặc căng thẳng quá mức. Nhiều khi những cú sốc về tâm lý cũng là những nguyên nhân.

Nhưng cũng có khi thuộc về thể chất như: Trước chu kỳ kình; Sau khi giao hợp; Sau khi tắm nắng; Khi bệnh nhân suy sụp về sức khỏe, yếu đau cũng là một nguyên nhân làm cho các vi-rút mụn rộp tái phát trở lại.

Mụn rộp sinh dục và cách phòng tránh hiệu quả (1)

Tuy các đợt tái phát biến mất rất nhanh và không cần điều trị, nhưng nếu phòng tránh sự tái phát càng lâu càng tốt là điều nên làm. Muốn được như vậy, bạn hãy áo dụng một số biện pháp sau đây:

– Luôn giữ cho mình một cuộc sống thoải mái vui tươi.

– Giữ gìn sức khỏe bằng cácg ăn uống, ngủ nghỉ điều độ và cân bằng.

– Nên kiêng cữ việc giao hợp cho đến khi nào hỏi bệnh hoặc hết các triệu chứng.

– Sự mệt mỏi do làm việc quá sức sẽ giảm sức bảo vệ miễn dịch.

– Tránh các chất kích thích như trà đậm, cà phê, thuốc lá, rượu mạnh v.v…

– Đường và các thức ăn, thức uống ngọt cũng cần phải giảm bớt như bánh, kẹo, mứt, nước ngọt, trái cây ngọt v.v…

– Tránh những trường hợp gây căng thẳng quá mức.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều