Trang chủ Bệnh phụ khoa So sánh ngứa âm đạo và ngứa do bệnh phụ khoa

So sánh ngứa âm đạo và ngứa do bệnh phụ khoa

20/04/2015

Chưa có bình luận

1265 lượt xem

Ở chị em phụ nữ, có những câu chuyện khó nói về bệnh phụ khoa, về những triệu chứng thường gặp ở vùng kín. Trong đó, đôi khi có những triệu chứng không phải do bệnh lý mà chỉ xuất phát từ thói quen và hoàn toàn không gây hại như: vệ sinh quá kỹ, thói quen ăn uống, sinh hoạt… Một số triệu chứng lại là khởi nguồn của các căn bệnh nghiêm trọng. Bài viết sau sẽ cùng bạn so sánh về ngứa âm đạo thông thường với ngứa do bệnh lý khác.

Khi nào bị ngứa âm đạo?

Triệu chứng ngứa âm đạo thường làm nhiều chị em mất tự tin

Triệu chứng ngứa âm đạo thường làm nhiều chị em mất tự tin, gặp khó khăn trong công việc và cuộc sống hàng ngày. Nhiều người khi gặp phải tình trạng này thì “chịu đựng”, số khác lại lựa chọn phương pháp khám bác sĩ chuyên khoa. Vậy làm thế nào để phân biệt giữa ngứa thông thường không cần khám bệnh và ngứa do bệnh lý?

Ngứa thông thường và những nguyên nhân

Nếu bạn ngứa âm đạo trong kì kinh nguyệt, vào mùa hè khi mặc quần chật hay do thay đổi thời tiết. Cảm giác ngứa không đi kèm những triệu chứng bất thường ở vùng kín và nhanh chóng thuyên giảm sau vài ngày thì đó là ngứa thông thường. Với trường hơp này, bạn chỉ cần sử dụng dung dịch vệ sinh như Latacid FH. Dung dịch sẽ giúp bạn làm sạch âm đạo, hạn chế triệu chứng ngứa cũng như cân bằng độ pH vùng kín.

Ngứa âm đạo do các bệnh phụ khoa gây ra

Bên cạnh đó, nếu ngứa âm đạo đi kèm những triệu chứng như: vùng kín xuất hiện mụn đỏ, rộp, sưng đau, gây cản trở khi đi lại, khí hư nhiều, kèm theo đau bụng…và không đỡ sau khi vệ sinh bằng dung dịch Lactacyd thì lời khuyên cho bạn là hãy đi khám phụ khoa. Bởi lẽ đây có thể là triệu chứng của bệnh viêm lộ tuyến, viêm tử cung…Nhiều bệnh nhân khi có dấu hiệu bệnh thậm chí tự phỏng đoán và mua thuốc uống tại gia đình.

Ngứa âm đạo do các bệnh phụ khoa gây ra

Mấy ngày đầu, bệnh có dấu hiệu giảm như: đỡ ngứa, đỡ sưng đau nhưng vài ngày sau, bệnh trở lại và nặng hơn so với lúc trước. Đây là lời cảnh báo bạn đang điều trị thuốc không đúng bệnh cũng như nên đi khám để được thực hiện các xét nghiệm, nội soi và phát hiện bệnh sớm nhất. Bên cạnh đó, việc uống thuốc tự kê cũng như lạm dụng các loại dung dịch vệ sinh còn gây ra những tác dụng ngoài ý muốn. Ví dụ như bệnh trở nặng, các biến chứng nếu xảy ra phản ứng thuốc hay ảnh hưởng tới quá trình điều trị thuốc tiếp theo ở bệnh viện. Hãy coi bệnh phụ khoa là những căn bệnh bình thường về sức khỏe sinh sản để bạn có thể tự tin tới các cơ sở khám chữa bệnh, nhận tư vấn, xét nghiệm và nhanh chóng phục hồi trong thời gian ngắn nhất. Chúc bạn gái luôn khỏe mạnh và hạnh phúc !

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

,

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều