Trang chủ Bệnh phụ khoa Bệnh phụ nữ Sức khỏe phụ nữ Sáu dạng phụ nữ dễ bị thiếu máu

Sáu dạng phụ nữ dễ bị thiếu máu

25/10/2012

Chưa có bình luận

1661 lượt xem

  • Phụ nữ thường xuyên uống cà phê và nước trà đặc: Trong cà phê có chứa nhiều loại polyphenol, đều có thể ức chế sự hấp thu chất sắt gây thiếu máu.
  • Những phụ nữ không hay ăn các trái cây: Vitamin trong trái cây có thể hấp thu chất sắt trong thức ăn.
  • Những phụ nữ dài ngày thiên về ăn chay: Chất sắt mà cơ thể cần chủ yếu dựa vào thịt động vật như thịt nạc, thịt gia cầm, gan động vật, tiết động vật, các loại trứng v.v… Còn các thức ăn nguồn thực vật vốn có chứa một lượng nhỏ chất sắt và lượng lớn phytic acid, ảnh hưởng đến sự hấp thụ sử dụng chất sắt.Bệnh phụ nữ
  • Những phụ nữ giảm béo không khoa học: Để giảm béo mà không ăn bữa sáng, bữa trưa và bữa tối ăn ít, thậm chí không ăn thịt. Như vậy chất sắt trong thức ăn không những chất sắt không đủ mà protein cũng giảm thiểu nên hemoglobin cũng không đủ, dễ sinh thiếu máu. Giảm béo bằng hạn chế ăn uống, các bữa ăn không theo quy luật còn có thể dẫn đến bệnh dạ dày và ruột, làm chôn vùi sắc đẹp và sức khỏe.
  • Những phu nữ bị dạ dày và đường ruột dài ngày: Nhu cầu chất sắt trong thức ăn uống hàng ngày dưới môi trường acid mới có thể ở trạng thái hòa tan tạo điều kiện để hấp thu được. Những người bị bệnh ở dạ dày có thể thiếu vị toan hay dùng một số loại thuốc nào đó giảm thiểu vị toan, làm cho hấp thu chất sắt không tốt. Bộ vị hấp thu chất sắt chủ yếu là ở hành tá tràng và đoạn trên của khoang ruột, cho nên bị bệnh ở tiểu tràng có thể trực tiếp ảnh hưởng đến sự hấp thu chất sắt, có nhiều người bị loét dạ dày và hành tá tràng, bị bệnh u bướu ở đường tiêu hóa có tình trạng dài ngày bị xuất huyết.
  • Những phụ nữ kinh huyết ra quá nhiều: Phụ nữ thông thường mỗi lần hành kinh mất khoảng 30-40ml máu, bình quân mỗi ngày mất đi 3mg chất sắt. Hàm lượng chất sắt trong cơ thể cung không đáp ứng được như cầu, rất dễ dẫn đến thiếu máu. Có một số phụ nữ bị u xơ tử cung hoặc xuất huyết có tính công năng thường lượng kinh huyết ra quá nhiều, kinh nguyệt nhiều lần, càng cần phải bổ sung chất sắt.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều