Trang chủ Cách điều trị Thuốc đặt trị viêm âm đạo tốt hay không 

Thuốc đặt trị viêm âm đạo tốt hay không 

09/03/2015

Chưa có bình luận

1502 lượt xem

Trên thị trương ngày nay có rất nhiều loại thuốc trị viêm âm đạo nhưng phổ biến nhất ta phải nói tới đó là thuốc đặt trị viêm âm đạo. Đây chính là loại thuốc mà người bệnh có thể dùng trị bệnh bằng cách đặt thuốc vào vùng kín của mình. Cách đặt thuốc rất dễ ràng cho nên đa số chị em thường tự mua thuốc về đặt để trị bệnh viêm . Nếu như viên thuốc quá cứng bạn có thể ngâm vào nước để viên thuốc mềm ra sau đó đặt thuốc vào âm đạo . Thuốc có ưu điểm là rất dễ mua và dễ sử dụng. Tác dụng của nó cũng khá khả thi trong quá trình điều trị bệnh.

Điểm lưu ý khi sử dụng thuốc đặt trị

Cách phòng tránh và ngăn ngừa bệnh viêm âm đạo

Bất cứ khi nào bạn thực hiện điều trị bệnh gì hay sử dụng bất cứa loại thuốc nào cũng nên có sự hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa nhé. Có như thế thì bạn mới có thể  an tâm điều trị và có khả năng phục hồi bệnh một cách nhanh chóng nhất. Khi sử dụng thuốc đặt trước tiên bạn nên rửa tay bằng xà phòng khử khuẩn để loại bỏ hết chất dơ và vi khuẩn có hại. Khi nhét thuốc vào âm đạo bạn nên nằm với tư thế thoải mái để việc đặt thuốc có thể dễ dàng hơn và không gây đau. Bạn nên đặt thuốc vào sâu bên trong âm đạo nếu có thể.

Bạn có thể đặt thuốc vào bất cứ lúc nào bạn muốn.Nhưng thời gian tốt nhất bạn nên đặt thuốc vào ban đêm trước khi đi ngủ, vì khi ngủ bạn sẽ có thẻ giữ chặt thuốc lâu hơn. Còn nếu bạn đặt vào ban ngày thì hãy làm sao cho thuốc đặt không bị rơi ra bằng cách đặt sâu vào bên trong và có thêm miếng bông ở ngoài để nó có thể giữ chặt thuốc. Cách này có thể giúp bạn giữ thuốc trong khoảng 4 tới 5 giờ đồng hồ đấy. Nếu có thể ban nên nằm thư giãn trong khoảng 15 phút sau khi đặt thuốc . Trong quá trình đặt thuốc điều trị nếu có bất kỳ biểu hiện gì lạ xảy ra hãy nhanh chóng báo cho bác sĩ nhé.

Trường hợp nào nên dùng thuốc đặt trị viêm âm đạo

 Trường hợp nào nên dùng thuốc đặt trị viêm âm đạo

Thuốc đặt trị viêm âm đạo chỉ sử dụng được trong vòng 6-7 ngày cho nên những trường hợp viêm nặng mới được bác sĩ khuyên dùng.Vì dùng thuốc đặt cũng có khá nhiều vấn đề ảnh hưởng tới người dùng. Bác sĩ sẽ khám và kiểm tra xem tình trạng bệnh viêm âm đạo của bạn đang ở mức độ nào rồi cho thuốc đặt. Nếu bạn đang dùng thuốc đặt thì hãy nghe theo lời chỉ dẫn của bác sĩ nhé vì việc đặt thuốc không hề đơn giản như bạn nghĩ đâu. Trường hợp bạn kháng thuốc hay dị ứng với thuốc hãy ngưng sử dụng vì sẽ có thể bạn đang bị kháng thuốc dặt trị đấy .

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

,

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều