Trang chủ Bệnh phụ khoa Viêm nhiễm phụ khoa Viêm âm đạo Tìm hiểu nguyên nhân để điều trị viêm âm đạo

Tìm hiểu nguyên nhân để điều trị viêm âm đạo

18/02/2015

Chưa có bình luận

1211 lượt xem

Bệnh phụ khoa hay gặp nhất ở phụ nữ chính là viêm âm đạo. nó sẽ gây ra rất nhiều biến chứng nguy hại như ung thư cổ tử cung, gây vô sinh, hiếm muộn, đẻ non hay bị viêm dính tắc vòi trứng…..

Vậy nguyên nhân là do đâu?

Là 1 bệnh phụ khoa ở phụ nữ, viêm âm đạo có biểu hiện là vùng kín bị đau ngứa, có huyết trắng mang mùi hôi không mấy dễ chịu. Bệnh còn khiến người bệnh đi tiểu khó hay bị đau khi quan hệ tình dục. Nguyên nhân gây nên bệnh thì có rất nhiều, sau đây là 1 vài nguyên nhân thường găp:

Tìm hiểu nguyên nhân để điều trị viêm âm đạo (1)

Đầu tiên, có thể là do cấu tạo bộ phận vùng kín có sự đặc biệt :hướng mở ra bên ngoài cơ thể. Điều này khiến phụ nữ dễ bị viêm âm đạo. hơn thế nữa do nằm gần chỗ bài tiết chất thải hàng ngày nên khu vực này cũng dễ bị ảnh hưởng từ bên ngoài do ẩm ướt hay nhiễm khuẩn từ chất thải sau khi chúng ta đi vệ sinh. Đây là yếu tố chủ yếu giúp cho vi khuẩn hay các loại kí sinh trùng xâm nhập gây nên bệnh  lý phụ khoa trên.

Thứ hai, theo lẽ thường luôn có một số lượng vi khuẩn  có lợi nhất định tồn tại trong vùng âm đạo có tác dụng phân giải glycogen để từ đó tạo ra axit lactic phòng ngừa vi khuẩn gây hại. Nhưng khi bị đề kháng bị suy giảm hay không thể kiểm soát được bệnh tiểu đường hay sau khi uống kháng sinh trong khoảng thời gian nhất đinh thì các loại vi khuẩn sẽ có được điều kiện thuận lợi để xâm nhập vào cơ thể rồi gây bệnh.

Nguyên nhân tiếp theo là rối loạn nội tiết tố khi mãn kinh, mang thai hay đang trong ngày đèn đỏ…. Nó sẽ khiến âm đạo mất đi sự cân bằng, thiếu axit lactic và các vi khuẩn gây hại sẽ dễ dàng xâm nhập , rồi sinh ra viêm nhiễm phụ khoa.

Nguyên nhân thứ 4 là 1 nguyên nhân hết sức chủ quan chỉ cần vệ sinh sai cách cũng khiến phụ nữ bị viêm âm đạo. Nếu vệ sinh quá kĩ hay quá mất vệ sinh sẽ làm ảnh hưởng đến hệ sinh vật phong phú trong môi trường vùng kín, và vệ sinh không đúng cách sẽ làm cho hệ sinh vật này bị mất đi cân bằng: vi khuẩn gây hại có nhiều hơn vi khuẩn có lợi điều này dẫn ra nguy cơ bị mắc bệnh.

Tìm hiểu nguyên nhân để điều trị viêm âm đạo (2)

Cuối cùng hãy cố gắng quan hệ tình dùng an toàn để không bị mắc bệnh thông qua lây nhiễm. Khi quan hệ các loại vi khuẩn , nấm giống như trùng roi, Chlamydia… sẽ lây qua đường tình dục và tấn công vào cơ thể gây mất cân bằng hệ vi sinh vật và đây cũng là yếu tố gây bệnh.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

, ,

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều