Trang chủ Chuyên gia chia sẻ Tìm hiểu những nguyên nhân mất kinh

Tìm hiểu những nguyên nhân mất kinh

15/05/2015

Chưa có bình luận

642 lượt xem

Sức khoẻ sinh sản là một điều vô cùng quan trọng với các bạn nữ. Việc có kinh nguyệt ở giai đoạn dậy thì là một điều tự nhiên và nếu chẳng may bạn gặp phải hiện tượng mất kinh đột ngột thì hãy cẩn thận vì rất có thể nó sẽ dẫn đến việc không có thai nếu để tình trạng kéo dài quá lâu. Hãy cùng tìm hiểu một số nguyên nhân mất kinh qua bài viết sau.

Nguyên nhân mất kinh do tình trạng giảm cân quá đột ngột

Nguyên nhân mất kinh do tình trạng giảm cân quá đột ngột

Rất nhiều các bạn nữ luôn e ngại về cân nặng của mình nên tìm mọi cách để có thể giảm cân nhằm lấy lại cảm giác tự tin khi giao tiếp. Trong những trường hợp này, các bạn thường ra sức tập luyện thể dục thể thao một cách quá nhiều so với thông thường. Không những vậy, còn rất nhiều bạn cắt giảm khẩu phần ăn rất nhiều và đột ngột. Khi làm như vậy, cơ thể của bạn rơi vào trạng thái khủng hoảng và quá căng thẳng. Nói cách khác, cơ thể của bạn lúc này sẽ bị sốc do sự đột ngột thay đổi quá nhanh của những quy trình diễn ra thông thường. Chính vì vậy, lúc này cơ thể sẽ không thể tiếp diễn được chu trình rụng trứng như bình thường. Đây là nguyên nhân mất kinh do việc các estrogen không xuất hiện nên không thể tạo ra được lớp màng nhày và bạn không thể có kinh nguyệt như chu kỳ bình thường.

Nguyên nhân mất kinh do quá căng thẳng

Nguyên nhân mất kinh do quá căng thẳng

Đây cũng là một trong những nguyên nhân mất kinh khá phổ biến hiện nay khi mà áp lực cuộc sống, công việc và gia đình ngày một nặng nề đối với nhiều chị em. Theo các nghiên cứu khoa học thì trong não của người phụ nữ sẽ có một khu vực được gọi tên là vùng dưới đồi. Đây cũng là nơi sản sinh ra những hormone cần thiết cho quá trình điều tiết một chu kỳ hành kinh. Và nếu bạn rơi vào trạng thái căng thẳng hoặc gây ra quá nhiều áp lực do suy nghĩ lên phần não thì khu vực ở vùng dưới đồi này sẽ bị ảnh hưởng và không thể tạo ra được các hormone. Chính vì vậy, hãy tránh để cho mình rơi vào trạng thái quá trầm cảm, đau buồn hoặc lo âu vì thực sự nó có thể dẫn đến những hiện tượng không hề tốt tới tinh thần cũng như chu kỳ kinh nguyệt của các chị em. Trên đây là hai trong số rất nhiều những nguyên nhân mất kinh thường gặp và ngày càng phổ biến trong xã hội hiện đại. Qua đây, hi vọng các bạn sẽ đúc rút được ra cho mình tầm quan trọng của một chế độ sống tích cực và ăn uống, tập thể dục khoa học để đảm bảo có một cơ thể và tinh thần đẹp.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

,

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều