Trang chủ Chìa khóa Eva Thông tin SKSS Ung thư màng nhung đệm

Ung thư màng nhung đệm

05/09/2012

Chưa có bình luận

951 lượt xem

Nguyên nhân- triệu chứng.

Ung thư màng đệm là một loại khối u tế bào nuôi dưỡng ác tính cao. Nguyên nhân là do tế bào nuôi dưỡng mất đi kết cấu màng đệm ban đầu rồi phân tán vào tầng cơ tử cung, tiếp đó là theo sự tuần hoàn máu di chuyển đến các bộ phận hay các cơ quan khác trong cơ thể, gây nguy hiểm đến tính mạng của bệnh nhân.

ung thu nhung mang dem

Ung thư màng đệm thường liên quan đến quá trình mang thai, tức là thứ phát do thai trứng hay sau khi sẩy thai, sinh non hoặc kể cả sinh đủ tháng.

Ung thư màng đệm có những triệu chứng sau:

– Hormone động dục màng đệm trong máu và nước tiểu dương tính kéo dài.

– Có những triệu chứng tương ứng ở các cơ quan khác do máu truyền đến.

– Người từng có thai trứng, từng bị sẩy thai, âm đạo xuất huyết bất thường kéo dài sau khi sinh đủ tháng, sau khi có kinh bình thường một thời gian lại tắc kinh, sau đó là xuất huyết âm đạo.

Điều trị

Hiện nay việc điều trị ung thư màng đệm bằng một số thuốc hóa học đem lại những hiệu quả tốt. Ngoài ra còn có một số phương pháp tốt như phẫu thuật, xạ trị, Đông y, miễn dịch trị liệu,… mỗi phương pháp đều có ưu điểm riêng nhưng cũng chưa phải thật hoàn hảo nên không thể áp dụng riêng lẻ.

Chính vì thế mà các bác sĩ thường áp dụng phương pháp điều trị tổng hợp, tức là phối hợp nhiều phương pháp. Điều này có thể hỗ trợ và bổ khuyết nhiều phương pháp cho nhau để việc trị liệu cho bệnh nhân đem lại kết quả sớm hơn và tốt hơn.

– Hóa học trị liệu: Đây là phương pháp điều trị được các bác sĩ ưu tiên lựa chọn. Nhưng các loại thuốc này ngoài việc tiêu diệt tế bào ung thư lại sinh ra các độc tính khá cao gây tác động đến những cơ quan khác trong cơ thể, đôi khi lại kèm theo những phản ứng phụ của thuốc rất nghiêm trọng.

– Phẫu thuật trị liệu: Khi ổ bệnh nguyên phát hay khối u biến tính xuất huyết nhiều, nếu kịp thời phẫu thuật cắt bỏ bộ phận xuất huyết thì có thể cứu sống bệnh nhân. Nhưng khi ổ bệnh đã phát triển quá rộng lớn, sau khi hóa trị mà bệnh vẫn còn nặng, các bác sĩ sẽ sử dụng phẫu thuật để rút ngắn quá trình hóa trị và bộ phận chịu đựng hóa trị còn phải điều trị bằng hóa trị tiếp sau đó.

– Trị liệu theo phương pháp Đông y: Một số Đông dược như Thiên hoa phấn hay Tử Thảo căn đều đem lại hiệu quả trị liệu, nhưng mức độ thành công chỉ có tính nhất định chứ chưa thực sự hoàn hảo. Các bác sĩ thường phối hợp trị liệu theo Đông y với hóa trị để đem lại hiệu quả cao hơn. Ngoài ra, Đông dược còn có tác dụng tăng cường sức kháng bệnh cho cơ thể người bệnh.

– Miễn dịch trị liệu: Phương pháp này có thể tăng cường sức miễn dịch cho cơ thể người bệnh, thúc đẩy bệnh nhân mau chóng phục hồi sức khỏe và phòng ngừa bệnh tái phát. Đồng thời phương pháp trị liệu này cũng được các bác sĩ phối hợp với những phương pháp trị liệu kể trên để đem lại kết qủa tốt hơn cho người bệnh.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều