Trang chủ Bệnh phụ khoa Viêm nhiễm phụ khoa Viêm âm đạo Viêm âm đạo và các bệnh nguy hiểm khác từ mỹ phẩm hết hạn

Viêm âm đạo và các bệnh nguy hiểm khác từ mỹ phẩm hết hạn

02/10/2015

Chưa có bình luận

3140 lượt xem

Theo các nghiên cứu khoa học thì mỹ phẩm mà chị em dùng hàng ngày có vô số các loại vi khuẩn có thể gây chết người. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu các loại vi khuẩn được tìm thấy trong mỹ phẩm gây viêm âm đạo và gây nguy hiểm cho chị em phụ nữ nhé:

– Vi khuẩn chết người được tìm thấy bao gồm Eubacterium ( vi khuẩn có thành tế bào cứng) chính là nguyên nhân gây viêm âm đạo do vi khuẩn cho phụ nữ và Aeromonas gây nên viêm dạ dày ruột và nhiễm trùng vết thương.

– Metropolitan được tìm thấy trong các loại mỹ phẩm hết có chứa các loại vi khuẩn gây chết người, trong đó có cả chủng gây viêm màng não là: Enterococcus faecalis (một loại khuẩn Gram dương). Nó có thể giết chết trẻ em dưới 5 tuổi nhanh hơn một căn bệnh truyền nhiễm.

Viêm âm đạo và các bệnh nguy hiểm khác từ mỹ phẩm hết hạn

– Staphlyoccocus (tụ cầu vàng) cũng được tìm thấy trong mỹ phẩm hết hạn có khả năng kháng thuốc kháng sinh hay propionibacterium, chúng gây nên mụn trứng cá và các bệnh lý khác về da.

Theo đó, các nhà nghiên cứu đã làm các xét nghiệm về 5 sản phẩm làm đẹp từ phụ nữ hay trang điểm, các blogger xinh đẹp và kết quả cho thấy:

– Tất cả năm sản phẩm thử nghiệm, một số vẫn còn hạn sử dụng nhưng nồng độ cồn không còn an toàn và các vi khuẩn đều có thể gây chết người. Trong số đó, một loại phấn má hồng, phấn nền, son môi và son bóng có kết quả dương tính với Enterococcus faecalis.

Laura Byrne, 26 tuổi, người đã gửi một hộp má hồng đã hết hạn 9 tháng và các chuyên gia cho biết, trong đó có hàng tá con vi khuẩn có thể gây viêm màng não và nhiễm trùng huyết. Khiến cô này hoàn toàn bị sốc.

Một người khác gửi đến hộp phấn nền đã hết hạn sử dụng 4 tháng, và kết quả cũng tương tự như trên. Kết quả này đã khiến cho phụ nữ phải cẩn thận hơn trong quá trình sử dụng mỹ phẩm và chú ý hơn vào hạn sử dụng của mỹ phẩm mình đang sử dụng.

Viêm âm đạo và các bệnh nguy hiểm khác từ mỹ phẩm hết hạn (1)

“Hãy thử so sánh mỹ phẩm với thực phẩm, bạn không thể giữ thực phẩm nhiều tháng sau khi sử dụng một vài ngày, cho nên bạn phải chấp nhận điều tương tự với mỹ phẩm”. Một chuyên gia nói.

Theo các nghiên cứu và kết quả được thông báo thì hầu hết các sản phẩm quá hạn sử dụng được gửi đến đều chứa vi khuẩn gây chết người. Trong đó, phấn nền, son bóng và son môi được kiểm tra dương tính với Enterococcus faecalis. Ngoài ra, còn một số loại vi khuẩn khác được tìm thấy gây nguy hiểm gồm:

– Eubacterium – gây nhiễm khuẩn âm đạo.

– Aeromonas – gây viêm dạ dày ruột và nhiễm trùng vết thương.

– Staphlyoccocus epidermidis – gây tử vong cho con người và có khả năng kháng thuốc.

– Propionibacterium – gây mụn trứng cá và các bệnh lý về da.

– Enterobacter – gây nhiễm trùng đường tiết niệu và đường hô hấp, trong đó, các bệnh nhân nhập viện chủ yếu trong tình trạng hệ thống miễn dịch bị tổn hại nghiêm trọng.

Viêm âm đạo và các bệnh nguy hiểm khác từ mỹ phẩm hết hạn (2)

Trong số các sản phẩm mẫu gửi về thì phấn má hồng hết hạn sử dụng 9 tháng có lượng vi khuẩn lớn nhất, mascara đã hết hạn 4 tháng có số lượng vi khuẩn lớn thứ hai. Son bóng vẫn còn hạn ( đã dùng hơn 1 năm) có số lượng vi khuẩn đứng thứ ba. Phấn nền đã hết hạn 4 tháng có số lượng vi khuẩn đứng thứ tư và son môi đã sử dụng được 10 tháng có số lượng vi khuẩn ít nhất.

Các sản phẩm ít nhiều qua sử dụng của con người đều dương tính với mức độ của vi trùng.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều