Trang chủ Viêm lộ tuyến Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1, 2 và 3

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1, 2 và 3

26/08/2017

Chưa có bình luận

1641 lượt xem

Chào bác sĩ, tôi năm nay 29 tuổi. tôi mới lập gia đình hơn 6 tháng nay. Do lấy chồng muộn nên vợ chồng tôi “thả” hơn 1 năm nay mà vẫn chưa thấy tin vui. Đi khám sức khỏe, được bác sĩ chẩn đoán là vị viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng, cấp độ 2 nên khó thụ thai. Bác sĩ cho tôi hỏi tôi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2, phải làm sao và điều trị như thế nào nhanh khỏi được ạ. Và bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 hay viêm lộ tuyến cấp độ 2 là như thế nào? Tôi xin cảm ơn. (Hoàng ANH – An Giang)

Chị Hoàng Anh thân mến!

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là một dạng tổn thương lành tính, khi các tế bào tuyến nằm trong ống cổ tử cung bị lộ ra ngoài xâm lấn bề mặt ngoài của cổ tử cung nên có hiện tượng tăng tiết dịch trong âm đạo. Thúc đẩy nhanh sự phát triển của nhiễm khuẩn ở cổ tử cung, vì khi bị lộ các tuyến này ra ngoài niêm mạc nên các tuyến dễ  bị viêm nhiễm do vi trùng, do nấm hoặc do ký sinh trùng hay các tạp trùng lây qua đường tình dục gây viêm ngược dòng gây viêm dính tắc vòi trứng, viêm nội mạc tử cung,…Đây là lý do thường gặp gây vô sinh hoặc vô sinh thứ phát. Bởi lộ tuyến sản sinh ra một lượng dịch lớn bất thường trong âm đạo gây cản trở tinh trùng đi vào gặp trứng, lúc này độ pH âm đạo thay đổi sẽ tiêu diệt tinh trùng ngay khi vừa vào đến âm đạo, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, gây khó thụ thai và có thể gây vô sinh.

Hiện trong y khoa đã có rất nhiều phương pháp điều trị căn bệnh viêm lộ tuyến này tùy theo mức độ tổn thương lộ tuyến khác nhau.

Viêm lộ tuyến độ 1 2 và 3

Các giai đoạn của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 , 2 ,3 cụ thể như sau:

Viêm lộ tuyến ở độ 1

Vùng lộ tuyến chỉ chiếm 1/3 diện tích cổ tử cung, có dấu hiệu là khí hư ra nhiều bất thường, khi đi khám bác sĩ sẽ cho đơn đặt thuốc và hướng dẫn vệ sinh đúng cách.

Viêm lộ tuyến độ 2

Vùng lộ tuyến viêm đã chiếm tới 1/2 thậm chí là 2/3 diện tích cổ tử cung, triệu chứng nặng hơn trầm trọng hơn như có thể xuất huyết khi quan hệ tình dục. Lúc này, phác đồ điều trị của bác sĩ phụ khoa là điều trị hết viêm nhiễm rồi mới đốt diệt tuyến được.

 Viêm lộ tuyến độ 3

Vùng bị viêm sẽ chiếm trên 2/3 diện tích cổ tử cung, triệu chứng nặng hơn, rất khó khăn trong quan hệ tình dục và có nhiều biến chứng trong quá trình điều trị. Thường thì tùy thuộc vào khả năng đáp ứng phác đồ điều trị của mỗi người mà bác sĩ sẽ chỉ định đốt diệt tuyến hay không để tránh cho các tổn thương đi vào cổ tử cung sâu hơn.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều