Trang chủ Viêm lộ tuyến Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 nguy hiểm không, chữa thế nào?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 nguy hiểm không, chữa thế nào?

18/12/2017

Chưa có bình luận

3785 lượt xem

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng các tế bào vùng lộ tuyến bị viêm nhiễm. Đây là căn bệnh lành tính tuy nhiên nếu để lâu sẽ gây những hậu quả khôn lường. Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 có nguy hiểm không và chữa như thế nào?

Nguy hiểm của viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2

+ Có thể dẫn tới vô sinh

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể làm gia tăng nguy cơ vô sinh do khí hư ra nhiều, đẩy nhanh sự phát triển của vi khuẩn ở cổ tử cung gây viêm cổ tử cung, từ đó vi khuẩn có thể ngược dòng lên gây viêm viêm vòi trứng dẫn tới chít hẹp vòi trứng; viêm nội mạc tử cung; viêm tiểu khung. Khi bị viêm tắc vòi trứng, trứng và tinh trùng không thể gặp nhau để thụ tinh do đó dẫn tới vô sinh.

+ Một trong những nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung

Dù bản thân lộ tuyến là một tổn thương lành tính nhưng trong quá trình chúng xâm lấn ra, các tế bào lát bên ngoài cổ tử cung sẽ phản ứng tăng sinh nhằm đẩy lùi sự xâm lấn của các tế bào lộ tuyến, điều này làm xuất hiện những tổn thương được cho là tác nhân dẫn đến ung thư cổ tử cung.

Việc viêm nhiễm thường xuyên tái phát nhiều lần cũng có thể gây ung thư cổ tử cung.

Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2

+ Với nội khoa: Sử dụng thuốc để chống chế và tiêu diệt lượng vi khuẩn, nấm, vi rút gây bệnh trong cơ thể.

+ Với ngoại khoa: Đây là phương pháp tác động từ bên ngoài vào bên trong cơ thể với những phương pháp như:

– Đốt điện: Với phương pháp này, trước khi đốt phải soi cổ tử cung hoặc làm phiến đồ âm đạo để phát hiện những bất thường của tế bào cổ tử cung.

Nguyên nhân là bởi nếu đốt quá sâu, cổ tử cung sẽ có sẹo xơ cứng, lỗ cổ tử cung bị chít hẹp, gây ứ đọng máu kinh, đau và có thể cản trở sự thụ thai, sẹo xơ cứng ở cổ tử cung sau đốt có thể làm tử cung khó mở để đẩy thai ra ngoài.

– Áp lạnh: Đây là phương pháp sử dụng chất nitơ lỏng, bay hơi ở nhiệt độ cực thấp, được dẫn qua một dụng cụ bằng kim loại chuyên biệt có thể áp sát vào tổn thương lộ tuyến trên bề mặt cổ tử cung. Nhiệt độ tại nơi dụng cụ chứa nitơ lỏng áp vào có thể ở mức -50 độ C. Với độ lạnh như vậy, các chất hữu cơ của tế bào bị áp lạnh sẽ đông lại và làm tế bào chết đi, tiêu diệt tế bào gây lộ tuyến. Chi phí cho phương pháp khá cao.

+ Dùng dao Leep – phương pháp ưu việt nhất: Phương pháp này dùng dòng điện có điện áp thấp để loại bỏ các mô tế bào bất thường của cổ tử cung dẫn tới sự thay đổi các biểu mô làm cho các tế bào viêm lộ tuyến bị hoại tử, đồng thời thúc đẩy việc tái tạo tế bào mô ở cổ tử cung. Bệnh nhân chỉ mất khoảng 10 phút để tiến hành.

Việc dùng phương pháp này sẽ xác định được vị trí viêm nhiễm một cách chính xác nhất, loại bỏ hoàn toàn các tổn thương.

Với phương pháp điều trị kết hợp cả nội khoa và ngoại khoa thì bệnh hoàn toàn có thể được điều trị dứt điểm ở cấp độ 2 được nên các chị em cũng đừng quá lo lắng nhé.

 

 

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều