Trang chủ Viêm lộ tuyến Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3 có nguy hiểm không

Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3 có nguy hiểm không

28/08/2017

Chưa có bình luận

931 lượt xem

Chào bác sỹ, tôi từng bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, đã chữa nhiều lần nhưng không khỏi. Vừa rồi tôi có đi khám phụ khoa, các bác sỹ kết luận là tôi bị viêm lộ tuyến cấp độ 3, tôi đang rất lo lắng và hoang mang. Tôi muốn hỏi,tôi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3 thì có nguy hiểm không?Có phương pháp nào điều trị hay loại thuốc nào điều trị khỏi không ? Rất mong nhận được câu trả lời của bác sỹ” Lan Anh (25 tuổi, Hà Nam)

Lan Anh thân mến

Viêm lộ tuyến cổ tử cung hay còn gọi là cổ tử cung lộ tuyến là các tổn thương ở cổ tử cung do các tế bào tuyến nằm trong ống cổ tử cung phát triển ra ngoài, xâm lấn mặt ngoài của cổ tử cung. Khi các tế bào này ở mặt ngoài cổ tử cung vẫn hoạt động và tiết dịch, vô hình chung trở thành môi trường thuật lợi cho vi khuẩn phát triển gây nên tình trạng viêm nhiễm.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3 có nguy hiểm không

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung được chia gồm 3 cấp độ: 1, 2, 3. Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3 là cấp độ nặng. Khi diện tích viêm đã lớn hơn ½ tổng diện tích của cổ tử cung và nếu không được điều trị kịp thời thì sẽ phát triển thành nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng làm mẹ của chị em phụ nữ.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3 có triệu chứng như:

– Phần lộ tuyến bị sưng đỏ, sần sùi, nếu kiểm tra bằng các loại máy móc chuyên dụng sẽ thấy một lớp mô trong tử cung lan ra ngoài và che phủ ½ tử cung. Bên dưới lớp đệm có những mạch máu màu đỏ và sần giống mô hạt

– Viêm lộ tuyến cấp độ 3 có các triệu chứng như khí hư ra nhiều , có màu vàng, khó chịu, mùi hôi….đau rát và chảy máu khi quan hệ tình dục.

– Đối với chị em  phụ nữ mang thai có thể có triệu chứng như ra máu, bề mặt viêm loát có màu hồng tươi, sưng huyết và có thể dễ chảy máu trong tử cung.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3 có nguy hiểm không?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3 làm các bài tiết ở cổ tử cung sẽ tăng nhiều hơn, cản trở tinh trùng gặp trứng làm ảnh hưởng đến quá trình thụ thai. Cùng với đó sẽ xuất hiện nhiều biến chứng nặng hơn như u nang cổ tử cung, rách cổ tử cung, polyp cổ tử cung…..

Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3 dưới sự kích thích lâu ngày của chứng viêm mãn tính các biểu bì dạng cột phát sinh do sự tăng sinh của ống cổ tử cung sẽ làm gia tăng bất thường, đây là nguyên nhân dẫn đến ung thư cổ tử cung nếu không được điều trị kịp thời. Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3 là cấp độ khá nặng nên nguy cơ biến chứng khá cao. Theo các chuyên gia, người bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có khả năng mắc ung thư cổ tử cung cao gấp 5 lần so với những người bình thường.

Vậy nên để bảo vệ sức khỏe của mình thì chị em nên đi khám phụ khoa để có được bác sĩ tư vấn cách điều trị hiệu quả .

Chúc bạn Lan Anh nhanh khỏi bệnh

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều