Trang chủ Cách điều trị Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì và điều trị

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì và điều trị

25/12/2011

Chưa có bình luận

1198 lượt xem

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì

Tuyến cổ tử cung nằm dưới màng tử cung tiết ra chất nhầy làm ẩm âm đạo. Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một tình trạng trong đó nội mạc tử cung tiết ra chất nhầy trong tử cung nhô ra (các tuyến tiếp xúc trên màng tử cung). Đôi khi nó là một sự phát triển không đầy đủ hoặc bất thường của cổ tử cung.

Nguyên nhân viêm lộ tuyến cổ tử cung: cho đến nay, nguyên nhân của viêm lộ tuyến cổ tử cung chưa được xác định, tuy nhiên vấn đề này thường xảy ra ở những phụ nữ sau đây:

Nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung là do nạo hút thai nhiều lần

  • Thay đổi trong cân bằng độ pH âm đạo
  • Tăng sản xuất estroge dẫn đến các tăng tế bào sanh sản
  • Những người trải qua quan hệ tình dục tích cực
  • Sử dụng thuốc quá nhiều lượng estrogen
  • Phụ nữ đẻ nhiều con
  • Tổn thương màng tử cung do sẩy thai tự nhiên bị sẩy thai

Viêm lộ tuyến cổ tử cung thường xảy ra ở những người phụ nữ đã sinh trẻ em, hoạt động tình dục và có buồng trứng vẫn còn hoạt động cũng như những người đã có kinh nghiệm phá thai tự phát hoặc bị gây ra nhiều. Đối với những lý do này, nó không tồn tại trong số các phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh. Đôi khi nó xảy ra ở trẻ em (bẩm sinh). Viêm lộ tuyến cổ tử cung là rất phổ biến. Nó chiếm 85 – 90% trong tổn thương cổ tử cung. Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một tổn thương lành tính, tuy nhiên, trong khi xâm nhập ở bên ngoài, các tế bào vảy ngoài tử cung sẽ có các tế bào sinh sản để đẩy lùi cuộc tấn công. Đôi khi, có thể có tổn thương có thể dẫn đến ung thư.

Bởi vì các tế bào của cổ tử cung lộ tuyến vẫn bị tiết khi chúng ở trong cổ tử cung, các bệnh nhân thường tăng tiết dịch âm đạo. Dấu hiệu rõ ràng nhất của viêm lộ tuyến cổ tử cung so với viêm âm đạo hơn bình thường là nguyên nhân gây ẩm ướt và khó chịu. Lớn hơn các khu vực của viêm lộ tuyến, viêm âm đạo thường là rõ ràng và không mùi. Với tiết dịch âm đạo nhiều hơn bình thường, các bệnh nhân có nhiều khả năng phải chịu đựng từ viêm âm đạo do sự phát triển của các vi khuẩn có hại trong điều kiện thuận lợi hơn. Viêm âm đạo quá nhiều với màu vàng và mùi hôi là dấu hiệu của sơ nhiễm trùng do nấm hoặc vi khuẩn. Trong trường hợp này, nó là viêm lộ tuyến cổ tử cung. Viêm lộ tuyến cổ tử cung: Mặc dù viêm lộ tuyến cổ tử cung là một chấn thương lành tính, nó vẫn còn gây khó chịu cho phụ nữ như viêm âm đạo, ngứa âm đạo, vv, và nghiêm trọng hơn, nó có thể có tác động xấu đến khả năng sinh sản.

Nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung là do chu kì kinh nguyệt kéo dài

Nhiễm trùng lộ tuyến trong cổ tử cung là gì?

Nhiễm trùng ở cổ tử cung lộ tuyến. Cổ tử cung bị nhiễm trùng dễ dàng do trực khuẩn, nấm, ký sinh trùng hoặc không cụ thể vi sinh vật và lộ tuyến.

Bệnh nhiễm trùng ở viêm lộ tuyến cổ tử cung gây ra các vấn đề bao gồm cả cổ tử cung hoặc viêm âm đạo với các triệu chứng như tiết dịch âm đạo lớn (leucorrhea) và mùi khó chịu.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung dễ dẫn đến viêm cổ tử cung (tên gọi chung của nó là viêm cổ tử cung trong viêm lộ tuyến cổ tử cung). Mặc dù đó là một chấn thương lành tính, sự nguy hiểm là nó làm tăng tốc độ phát triển các nhiễm trùng ở cổ tử cung vì cổ tử cung dễ bị tấn công từ một số loại vi khuẩn (trong khi âm đạo không bị nhiễm), ví dụ như nhiễm chlamydia, vi khuẩn gonorrheal, HPV. Bệnh lây truyền qua đường tình dục là những nguyên nhân chính của viêm cổ tử cung. nó cũng có thể gây ra nhiễm trùng ở nội mạc tử cung và nhiễm trùng vùng chậu. Với những rủi ro như vậy, viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng có thể có ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh sản. Trong một số trường hợp, viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể gây vô sinh. Ngoài ra, viêm lộ tuyến cổ tử cung gây nhiễm trùng âm đạo. Nếu nó kéo dài một thời gian dài, nó sẽ làm cho cổ tử cung lớn hơn và dài hơn và có thể gây sa sinh dục. Đó là lý do tại sao nó là rất quan trọng để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung sớm.

Tùy chọn điều trị

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể kết hợp với viêm cổ tử cung cấp tính hoặc mãn tính, viêm âm đạo, hoặc nhiễm trùng phần phụ. Đó là lý do tại sao điều trị phải phụ thuộc vào tuổi của bệnh nhân, cho dù họ muốn có trẻ em nhiều hơn hoặc không, các bệnh kết hợp và điều trị trước đó. Bất kỳ thủ tục và điều trị (đốt điện, …) không phải được thực hiện trong các trường hợp viêm cổ tử cung cấp tính ngay trước khi thời kỳ kinh nguyệt vì nó có thể tạo điều kiện thuận lợi cho nhiễm trùng lan rộng đến phần trên.

Thông thường, để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung trong viêm lộ tuyến cổ tử cung, các bác sĩ thường chỉ ra thuốc chống viêm hữu hiệu. Nó có thể được kết hợp với thuốc uống nếu cần thiết. Sau khi sưng, viêm được điều trị, các phương pháp như phương pháp áp lạnh, đốt điện, laser trị liệu sẽ được sử dụng để tiêu diệt viêm lộ tuyến cổ tử cung. Trước khi đốt điện, các bác sĩ sẽ thực hiện nội soi hoặc kiểm tra sớm với VIA để phát hiện các bất thường của các tế bào ung thư.

Phương pháp áp lạnh

Dấu hiệu nhận biết viêm lộ tuyến cổ tử cung P4

Phương pháp áp lạnh là một liệu pháp có sử dụng nitơ lỏng bay hơi ở nhiệt độ cực thấp dẫn thông qua một dụng cụ bằng kim loại đặc biệt có thể áp dụng cho sự xói mòn viêm lộ tuyến cổ tử cung trên bề mặt cổ tử cung.

Nhiệt độ tại nơi cụ thể với nitơ lỏng được áp dụng có thể được ở -500C. Ở nhiệt độ thấp như vậy, các chất hữu cơ theo phương pháp áp lạnh sẽ được đông lạnh và diệt các tế bào gây viêm lộ tuyến cổ tử cung. Thời gian cho phương pháp áp lạnh địa phương khoảng 1-2 phút (tùy thuộc vào sự xói mòn) và chỉ có sự xói mòn bị ảnh hưởng vì vậy nó không có hại hay đau đớn.

Nhiệt độ cực kỳ lạnh cũng làm cho các tế bào ở cổ tử cung bị nhiễm bệnh tuân thủ với phần kim loại áp dụng cho họ. Như vậy, sau khi kết thúc thủ tục, các dụng cụ phải còn ít nhất 30 phút ở nhiệt độ này trước khi nó được lấy ra khỏi. Các tế bào bị phá hủy sẽ bong ra sau một vài ngày và bệnh nhân thường có dịch tiết âm đạo màu vàng trong 2 tuần hoặc lâu hơn.

Sau khi phương pháp áp lạnh, bệnh nhân nên kiêng từ quan hệ tình dục ít nhất nửa tháng. Xói mòn, cùng với việc lột bỏ các tế bào chết, xói mòn sẽ được dần dần “cicatrized”, các tế bào biểu mô hình vảy trong các lỗ bên ngoài tử cung sẽ lây lan vào bên trong để trang trải nó và làm cho tử cung trở lại bình thường.

Ưu điểm của phương pháp áp lạnh là nó rất dễ dàng để thực hiện, và không đau đớn và cũng không có hại cho sức khỏe. Khi thủ tục được thực hiện, các bác sĩ và bệnh nhân không phải nghe những âm thanh của tia lửa điện hoặc tia laser, và không ngửi thấy mùi cháy trong liệu pháp đốt khác. Nó giúp giảm nỗi sợ hãi của bệnh nhân.

Phương pháp áp lạnh chỉ được sử dụng khi bệnh nhân không có bất kỳ lây nhiễm khác, đặc biệt là nếu nó được khẳng định rằng không có bất kỳ sự xói mòn khác (có thể là ác tính xói mòn) bên cạnh việc xói mòn lành tính của viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

,

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều