Trang chủ Cách điều trị Tìm cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả ?

Tìm cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả ?

03/12/2011

Chưa có bình luận

2856 lượt xem

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một bệnh phụ khoa gây cho chị em nhiều khó chịu như khí hư ra nhiều, âm đạo ngứa ngáy, đau rát, … và có thể ảnh hưởng tới khả năng sinh con của phụ nữ.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Lộ tuyến cổ tử cung là các thương tổn ở cổ tử cung do những tế bào tuyến bình thường nằm bên trong ống cổ tử cung bên dưới lớp tế bào lát đã phát triển ra ngoài, xâm lấn mặt ngoài của cổ tử cung. Do các tế bào tuyến lộ ra bên ngoài vẫn tiết dịch như khi nằm phía bên dưới lớp tế bào lát nên người bệnh thường có hiện tượng tiết dịch nhiều trong âm đạo, dễ dẫn đến viêm nhiễm (khi đó gọi là viêm lộ tuyến cổ tử cung). Nguyên nhân gây lộ tuyến chưa được rõ ràng, nhưng bệnh hay gặp hơn ở những chị em đã có quan hệ tình dục, đã sinh nở, trong thời kỳ buồng trứng còn hoạt động mạnh. Thỉnh thoảng bệnh cũng xuất hiện ở trẻ em (bẩm sinh).

Các phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung ở phụ nữ

Nhìn bằng mắt thường thì lộ tuyến giống như một cổ tử cung viêm, đỏ, sần sùi. Khi soi bằng máy thì có thể nhìn thấy đó là lớp biểu mô lẽ ra ở lỗ trong cổ tử cung, nhưng đã lan ra ngoài che phủ một phần cổ tử cung, ở dưới là lớp đệm có nhiều mạch máu tạo ra hình ảnh một tổn thương có màu đỏ và sần sùi giống như mô hạt.

Sự nguy hiểm của lộ tuyến là có thể gia tăng sự tăng trưởng của nhiễm khuẩn ở cổ tử cung vì cổ tử cung là địa điểm thích hợp để một vài vi khuẩn tấn công (trong khi âm đạo có thể không bị nhiễm), ví dụ nhiễm vi khuẩn chlamydia, vi khuẩn lậu, vi rút gây mụn giộp. Các bệnh lây lan qua đường tình dục đều là tác nhân chính gây ra viêm cổ tử cung, sau đó nhiễm khuẩn đi lên gây viêm nội mạc tử cung và viêm tiểu khung. Với những nguy cơ như thế nên viêm lộ tuyến có thể ảnh hưởng đến khả năng có bầu. Ở một vài ca bệnh, lộ tuyến cổ tử cung có thể gây mất khả năng sinh sản, và có thể dẫn đến ung thư. Ngoài ra, bị lộ tuyến kèm viêm cổ tử cung, nếu kéo dài, sẽ làm cho cổ tử cung to và dài ra, nên nhiều khi tưởng lầm là sa dạ con. Vì vậy việc điều trị sớm lộ tuyến là cực kỳ cần thiết.

Cách chữa viêm lộ tuyễn tử cung hiệu quả

Lộ tuyến có thể kết hợp với viêm cổ tử cung cấp hay mạn tính, viêm âm đạo, viêm phần phụ, vì vậy cách điều trị phụ thuộc vào tuổi của người bệnh, ý muốn còn có bầu nữa hay không, các bệnh phối hợp và các liệu pháp trước đây.

Thông thường, khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, các bác sĩ chỉ định thuốc chống viêm tại chỗ để lộ tuyến hết viêm, đôi khi kết hợp cả thuốc uống nếu lộ tuyến bị nhiễm nấm hoặc các tác nhân lây qua đường tình dục khác. Sau khi điều trị hết viêm, các liệu pháp như đốt điện, đông lạnh, lazer sẽ được áp dụng để diệt lộ tuyến. Trước khi đốt, các bác sĩ sẽ soi cổ tử cung hoặc làm phiến đồ âm đạo để phát hiện những bất thường của tế bào tử cung.

ĐIều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả để tránh vô sinh

Khi đốt điện, lỗ cổ tử cung có thể bị chít hẹp, cổ tử cung sẽ có sẹo cứng nên việc có bầu có thể bị ảnh hưởng cũng như gây một số khó khăn trong quá trình sinh sản tự nhiên.

Trên thực tế có rất nhiều ca bệnh mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung có hoặc không kèm viêm nhiễm phụ khoa khác, đã được chữa bằng thuốc đặt và thuốc uống, nhưng vẫn bị phát tác hoặc tái nhiễm nhiều lần sau khi đã tạm ổn nhờ được điều trị bằng thuốc Tây. Kể cả các phương pháp diệt tuyến hiện đại như các biện pháp đốt điện, đốt lazer, đông lạnh cũng không giúp người bệnh khỏi dứt bệnh. Một thời gian sau điều trị, bệnh lại từ từ phát triển, chu kỳ tái nhiễm ngày một nhiều hơn do mất cân bằng PH âm đạo, đây là hậu quả của việc điều trị bằng kháng sinh (uống, đặt âm đạo) diệt hết vi khuẩn có hại thì diệt luôn cả vi khuẩn có lợi. Mất cân bằng PH âm đạo là môi trường cực kỳ thuận lợi cho nhiễm nấm, trùng roi, tạp khuẩn,…. Đây chính là nguyên do cơ bản làm cho viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng như viêm âm đạo dễ bị tái phát và khó điều trị dứt điểm.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

, ,

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều