Trang chủ Bệnh phụ khoa Viêm nhiễm phụ khoa Viêm lộ tuyến cổ tử cung và nguyên nhân thường gặp

Viêm lộ tuyến cổ tử cung và nguyên nhân thường gặp

05/03/2015

Chưa có bình luận

862 lượt xem

Từ lâu đã trở thành căn bệnh phụ khoa rất phổ biến ở chị em phụ nữ viêm lộ tuyến cổ tử cung luôn khiến cho phái nữ phải quan tâm. Vậy nguyên nhân gây bệnh là do đâu. Sau đây là một số thông tin hữu ích để chúng ta hiểu rõ hơn về viêm lộ tuyến cổ tử cung này.

Các nguyên nhân gây ra bênh thì thường có rất nhiều ví dụ như: bị viêm nhiễm trong thời gian quá dài, phá thai quá nhiều lần làm cổ tử cung bị ảnh hưởng nghiêm trọng, sinh hoạt tình dục qua mức thô bạo, vệ sinh vùng kín chưa đúng cách như tiến hành thụt rửa vùng âm đạo bằng các dụng dịch vệ sinh có tính sát trùng mạnh hay thụt rửa quá thường xuyên gây ra môi trường cân bằng của vùng âm đạo bị phá vỡ, bị tăng lượng estrogen khiến tăng sinh các tế bào, hoặc dùng quá nhiều các loại thuốc ngừa thai có chứa nhiều chất estrogen…

Viêm lộ tuyến cổ tử cung và nguyên nhân thường gặp (1)

Dưới đây là 1 số nguyên nhân cụ thể và rất hay gặp:

1. Có các quan hệ về tình dục không được an toàn như quan hệ khi còn quá ít tuổi hay quan hệ với nhiều người khác nhau: có những bạn trẻ có sinh hoạt tình dục từ rất sớm với nhiều người khác nhau và tần suất số lần tiến hành quan hệ cũng nhiều đây chính là 1 nguyên nhân rất quan trọng dẫn đến việc bị mắc căn bệnh phụ khoa trên.

2. Không chú ý vệ sinh khi tiến hành mối quan hệ về tình dục: không quan tâm đến việc vệ sinh thật sạch sẽ bộ phận sinh dục trước và sau khi thực hiện quan hệ tình dục có thể dẫn đến nguy cơ bị lây nhiễm và bị viêm nhiễm các bệnh phụ khoa lây truyền qua đường tình dục kể cả bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung.

3. Thực hiện phá và nạo hút thai quá nhiều lần: trong các trường hợp bị mang thai khi không mong muốn đã có rất nhiều người đã chọn biện pháp nạo phá thai mà không hề nhận ra rằng nó có thể gây ra các tổn thương cho vùng cổ tử cung. Hơn nữa ở 1 số bạn trẻ còn có xu hướng không dám đến các cơ sở y tế lớn để tiến hành nạo phá thai mà chỉ dám đến các cơ sở nhở để thực hiện, và rất có thể các cơ sở này sẽ không đảm bảo được an toàn cho quá trình phá thai và việc đó sẽ để lại những hậu quả rất nguy hiểm như cổ tử cung, ống dẫn trứng và buồng trứng sẽ bị viêm nhiễm.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung và nguyên nhân thường gặp (2)

4. Dùng loại bao cao su chưa rõ có đạt chất lượng tốt hay không: do ở thị trường có trôi nổi rất nhiều các nhãn hàng bao cao su tuy nhiên không phải loại nào cũng có rõ nguồn gốc nơi sản xuất cũng như có xác nhận về chất lượng. Nên thế chúng ta rất dễ dùng phải loại bao cao su chất lượng kém chúng hoàn toàn có thể gây ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa hay gây mang thai khi không mong muốn.

Với các nguyên nhân thường gặp trên thì chúng ta hoàn toàn có thể tự mình góp phần làm giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh viêm lộ tuyến ở cổ tử cung.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

,

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều