Trang chủ Bệnh phụ khoa Bệnh phụ nữ Viêm ngứa âm đạo: Làm sao để ngừng ngứa

Viêm ngứa âm đạo: Làm sao để ngừng ngứa

16/11/2012

Chưa có bình luận

8188 lượt xem

Viêm ngứa âm đạo là bệnh gây phiền nhiễu và thường rất đau đớn. Dưới đây là các cách làm thế nào để ngăn chặn nó.

Hãy đối mặt với nó

Cho dù bạn có gãi vùng bị ngứa nhiều tới đâu, điều đó không ngăn chặn ngứa âm đạo ở thời gian tiếp theo. Ngứa không chỉ là một vấn đề, nó sẽ trở nên tồi tệ nếu bị rát hoặc bị kích ứng. Mồ hôi quá nhiều, quá nóng , quá nhiều xà phòng thơm, quần tất quá chật – tất cả những điều này và một số nguyên nhân khác có thể gây ra âm đạo của bạn ngứa. Viêm ngứa âm đạo là phổ biến, và có rất nhiều cách dễ dàng để xử lý nó. Dưới đây là làm thế nào để tìm hiểu những gì đang gây ngứa âm đạo của bạn và làm thế nào để ngăn chặn nó.

viêm ngứa âm đạo ngừng

Nhiễm trùng nấm men

Hơn 75% của tất cả các phụ nữ bị nhiễm trùng nấm men một số lần trong đời. Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của viêm ngứa âm đạo. Nhiễm trùng nấm men xảy ra khi nấm men phát triển quá nhiều trong âm đạo. Có nhiều việc gây nhiễm trùng nấm men như mồ hôi, mang thai, quan hệ tình dục, ngồi mặc đồ tắm hoặc đồ lót ướt, có thể kể ngay tên những nguyên nhân như vậy. Cách tốt nhất để điều trị nhiễm trùng nấm men là ngăn chặn ngứa bằng cách sử dụng một loại kem chống nấm hoặc thuốc viên uống. Có sẵn những loại thuốc kê theo đơn và có với liều lượng khác nhau: một ngày, ba ngày, bảy ngày. Dược sĩ của bạn có thể giúp bạn chọn một trong những loại đó.

Nhiễm trùng vi khuẩn

Một nguyên nhân phổ biến của viêm ngứa âm đạo là viêm âm đạo do vi khuẩn. Bình thường âm đạo luôn có một sự kết hợp lành mạnh của vi khuẩn trong âm đạo của bạn. Nhưng đôi khi, có quá nhiều của một loại vi khuẩn, hoặc các loại vi khuẩn xấu phát sinh trong âm đạo của bạn, và điều này có thể dẫn đến nhiễm trùng do vi khuẩn trong âm đạo của bạn. Triệu chứng đầu tiên thường bị ngứa. Bạn cũng có thể cảm nhận viêm, rát, chảy chất dịch, và một hôi mùi tanh. Để điều trị nhiễm khuẩn âm đạo, bạn có thể cần một loại kháng sinh, vì vậy hãy tới gặp bác sĩ.

Làm thế nào để chống viêm ngứa âm đạo

Ngứa âm đạo do các bệnh phụ khoa gây ra

Bây giờ bạn đã biết những gì gây ra nó, hãy thử các ý tưởng sau để giúp ngăn chặn việc ngứa:

 • Ngủ mà không có đồ lót để âm đạo của bạn được tiếp xúc với không khí và ít có khả năng tiết ra mồ hôi.
 • Tắm vòi sen thay vì tắm bồn và rửa sạch âm đạo của bạn với nước lạnh.
 • Tránh sử dụng xà phòng thơm và bột thơm trong khu vực âm đạo của bạn.
 • Rửa âm đạo của bạn với dầu gội trẻ em. Dầu gội đầu của bé giúp khô khu vực nấm men và làm sạch nhẹ nhàng âm đạo của bạn.
 • Bọc một ít nước đá trong một miếng vải sạch và đặt vào môi âm đạo của bạn trong khoảng một giờ. Bạn cũng có thể nhúng miếng vải sạch trong Witch Hazel (một loại tinh dầu) và điều này có thể giúp làm dịu ngứa nhanh hơn.
 • Rắc bột phấn hoạt thạch trong đồ lót của bạn để giữ cho khu vực đó khô.
 • Đặt sữa chua trên bộ phận sinh dục bên ngoài của bạn. Các chất trong sữa chua giúp làm giảm ngứa.
 • Mặc quần áo rộng phù hợp. Tránh các loại Lycra / Spandex, polyester, ren, thongs, hoặc bất cứ điều gì khác mà gây ra âm đạo của bạn trở nên nóng và ngứa. Các lựa chọn khác cũng phải đảm bảo sự thoáng khí. Dù không mặc váy bạn cũng có thể dùng các loại quần short, nhưng không được quá chật!
 • Mang quần lót bằng cotton, hoặc không dùng đồ lót.
 • Sử dụng một trong các loại thuốc được kê đơn. Làm theo hướng dẫn trên bao bì và sử dụng như đã nêu.
 • Ăn sữa chua hàng ngày để chống lại các men từ bên trong cơ thể của bạn.
 • Uống nhiều nước để đào thải những nấm men nhiễm trùng ra khỏi cơ thể của bạn.
 • Không có quan hệ tình dục trong một vài ngày. Quan hệ tình dục với một nhiễm trùng nấm men có thể làm cho bạn bị ngứa nhiều hơn!
 • Ngâm âm đạo của bạn trong một bồn tắm có chứa ½ chén giấm táo (thuốc muối). Giữ chân của bạn rộng sang hai bên để nước có thể chảy tự do xung quanh khu vực âm đạo của bạn.

Chúc bạn sớm khắc phục được bệnh viêm ngứa âm đạo.

Gel nữ vương vệ sinh phụ nữ mới

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều