Trang chủ Bệnh phụ khoa Viêm phụ khoa có những biểu hiện đặc thù gì

Viêm phụ khoa có những biểu hiện đặc thù gì

08/08/2012

Chưa có bình luận

915 lượt xem

Chứng bệnh viêm phụ khoa cũng giống như những biểu hiện của chứng bệnh viêm ở những bộ vị khác trong cơ thể, thời kỳ cấp tính ở chỗ bị bệnh tấy đỏ, sưng, nóng rát, đau đớn, đồng thời có thể hình thành mưng mủ và xuất hiện triệu chứng toàn thân, bao gồm sốt rét, rét run… Thời kỳ mạn tính thì triệu chứng nhẹ, nói chung không có triệu chứng toàn thân rõ rệt.

viêm phụ khoa

Viêm phụ khoa có những biểu hiện đặc thù gì

  1. Chất tiết ra ở âm đạo khác thường: Do vì chứng viêm kích thích hoặc sung huyết ở khoang chậu, lượng khí hư có thể tăng nhiều trông như dạng viêm dịch, bọt màu vàng xanh, dạng cục sữa đông đặc,  dạng máu hoặc mủ, có thể có mùi hôi khó chịu. Trong khí hư kiểm tra thấy vi khuẩn gây bệnh.
  2. Ngứa âm đạo: Chứng bệnh viêm cấp tính ở âm đạo là rất ít có biểu hiện đau đớn mà là ngứa hoặc có cảm giác nóng bỏng.
  3. Kinh nguyệt khác thường: Do vì sung huyết ở khoang chậu hoặc chứng bệnh viêm ảnh hưởng đến công năng của buồng trứng, dẫn đến kinh nguyệt mất điều hòa. Chứng bệnh viêm ở cổ tử cung còn có thể dẫn đến xung huyết sau khi giao hợp.
  4. Đau bụng: Khi chứng bệnh viêm cấp tính liên quan đến màng bụng gây nên đau dữ dội ở bụng dưới. Chứng bệnh viêm mạn tính hình thành vết sẹo dính liền và sung huyết ở khoang chậu, có thể tạo thành chứng sụt bụng dưới, đau mỏi ở thắt lưng và xương cùng, khi giao hợp, người mệt mỏi hoặc trước và sau khi hành kinh đau nặng thêm lên.
  5. Triệu chứng toàn thân: Với chứng bệnh viêm cấp tính đơn thuần ở âm đạo thường không xuất hiện triệu chứng toàn thân. Khi hình thành sưng mưng mủ ở khoang chậu có thể tăng nặng thêm. Căn cứ vào bộ vị sưng mưng mủ khác nhau còn có thể phát sinh các triệu chứng kích thích ở bàng quang hoặc trực tràng

Nên làm gì khi có dấu hiệu viêm phụ khoa

– Gặp bác sỹ để khám và xét nghiệm

– Cần khám cho cả vợ (chồng), đồng thời hạn chế quan hệ tình dục để tránh lây nhiễm.

– Giữ vùng kín sách sẽ, không thoáng, dùng dung dịch vệ sinh để rửa

– Mặc quần áo thoáng mát, không bó sát

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều