Trang chủ Bệnh phụ khoa Vùng kín thường xuyên ẩm ướt: Không còn là dấu hiệu bình thường

Vùng kín thường xuyên ẩm ướt: Không còn là dấu hiệu bình thường

27/07/2018

Chưa có bình luận

218 lượt xem

Vùng kín hoàn toàn không khô khốc mà vẫn luôn có một độ ẩm nhất định. Vào các thời điểm nhạy cảm như khi có kích thích tình dục, trong thời gian rụng trứng hoặc gần kỳ kinh,… vùng kín sẽ ẩm ướt hơn. Tuy nhiên,  Vậy nguyên nhân của tình trạng đó là gì?nếu khu vực này thường xuyên trong tình trạng ẩm ướt thì các bạn cần đặc biệt chú ý.

Vùng kín thường xuyên ẩm ướt

Hội chứng đau mãn tính vùng tiểu khung

Hội chứng đau mãn tính vùng tiểu khung hay còn gọi là hội chứng sung huyết tiểu khung PCS (pelvic congestion sydrome). Đây là tình trạng đau mạn tính vùng bụng dưới không liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt, kéo dài > 6 tháng và có kèm tình trạng suy giãn các tĩnh mạch buồng trứng.

Khi gặp tình trạng này, lượng máu chảy qua quá nhiều sẽ khiến vùng kín thường xuyên bị ẩm ướt.

Nhiễm khuẩn âm đạo

Nếu thấy vùng kín thường xuyên ẩm ướt, có thể bạn đã bị nhiễm khuẩn âm đạo. Tình trạng này gây ra bởi sự mất cân bằng giữa vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại trong âm đạo.

Triệu chứng phổ biến của âm đạo bị nhiễm khuẩn là dịch âm đạo (hay còn gọi là huyết trắng, khí hư) tiết ra thường xuyên hơn, có màu trắng hoặc trắng xám và có mùi giống như mùi cá, tiểu buốt, tiểu rát,…

Tuy nhiên bạn cũng không phải lo lắng quá vì bệnh này có thể dễ dàng điều trị bằng một vài liều thuốc kháng sinh do bác sĩ kê đơn.

Viêm âm đạo

Các dấu hiệu của bệnh viêm âm đạo thường gồm: khí hư có màu xanh nhạt, loãng, có bọt, với số lượng nhiều, kèm theo triệu chứng ngứa rát.

Viêm âm đạo xảy ra khi các vi khuẩn có lợi trong âm đạo bị lấn át bởi vi khuẩn có hại.

Với tình trạng viêm âm đạo, bạn cần đi khám bác sỹ chuyên khoa để được họ chuẩn đoán tình trạng và kê đơn thuốc điều trị phù hợp. Bạn không nên tự ý điều trị bởi có thể khiến bệnh không khỏi mà còn nặng thêm.

Có thể bạn chưa biết: >>Dâu hiệu vô hại ở vùng kín mà chị em thường hiểu nhầm

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều