Trang chủ Cách điều trị Xạ trị trong điều trị phụ khoa (kỳ 1)

Xạ trị trong điều trị phụ khoa (kỳ 1)

17/12/2011

Chưa có bình luận

1035 lượt xem

Xạ trị là gì?

Xạ trị trong chữa trị bệnh phụ khoa là một phần thiết yếu trong việc xử lý không phẫu thuật chính và lựa chọn điều trị bổ trợ sau phẫu thuật các khối u ác tính phát sinh trong đường sinh dục nữ. Ung thư phụ khoa nằm trong số các khối u ác tính đầu tiên được điều trị bằng bức xạ ion hóa, cách đây hơn một thế kỷ.

Xạ trị trong điều trị bệnh phụ khoa

Xạ trị bổ trợ sau phẫu thuật bên ngoài vùng chậu trong một bệnh nhân với giai đoạn IC adenocarcinoma bậc 2 của nội mạc tử cung, người đã trải qua phẫu thuật cắt bỏ tử cung. Các tính năng có nguy cơ cao bao gồm mở rộng cuộc xâm lược lymphovascular và một biên độ cắt bỏ màng thanh dịch khoảng 2 mm. Không thể nhìn thấy được tương phản vật chất trong ruột non và đánh dấu âm đạo, mà là một tampon ngâm với chất liệu chắn bức xạ. Các khu vực bị chặn song song, đã phản đối AP-posteroanterior và dầm bên được chỉ định trong các góc của những hình ảnh mô phỏng. Các video phẫu thuật đánh dấu khu vực lấy mẫu của các hạch bạch huyết bên ngoài chậu cũng tạo điều kiện thuận lợi cho thiết kế của các lĩnh vực bên.

Chiến lược hiện hành để điều trị ung thư của nội mạc tử cung, cổ tử cung, âm hộ, tử cung và âm đạo đều được thay đổi vào giai đoạn lâm sàng và bệnh lý của bệnh. Tổn thương giai đoạn đầu của đường sinh dục dưới có thể được điều trị phẫu thuật nếu cắt bỏ có thể được thực hiện mà không có sự gián đoạn mô đáng kể. Xạ trị sau phẫu thuật được dành riêng cho các trường hợp trong đó mô bệnh học phân tích các mẫu vật lấy ra cho thấy các tính năng cho thấy một nguy cơ cao tái phát cục bộ.

Tiểu học xạ trị

Tiểu học xạ trị có thể cung cấp một cơ hội để chữa bệnh cho phụ nữ có bệnh

Tiểu học xạ trị có thể cung cấp một cơ hội để chữa bệnh cho phụ nữ có bệnh, tiến triển tại chỗ, đối với phụ nữ mắc bệnh có thể cắt bỏ mà nguy cơ bệnh tật phẫu thuật là không thể chấp nhận được cao, và cho phụ nữ có yếu tố nguy cơ y tế chống chỉ định phẫu thuật y tế. Tuy nhiên, đối với phụ nữ có di căn xa lúc khám, thường không chữa bệnh, mặc dù xạ trị giảm nhẹ thường xuyên cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân khi được sử dụng để làm giảm triệu chứng.

Mặc dù xạ trị tá dược thường được sử dụng để quản lý tiên tiến hoặc di căn ung thư cổ tử cung và nội mạc tử cung, đôi khi nó được dùng như một liệu pháp bổ trợ cho bệnh ung thư buồng trứng. Bức xạ trị liệu cũng có thể được sử dụng để cắt bỏ nội tiết tố. Trong bài viết này, chỉ định lâm sàng và kỹ thuật phổ biến để xạ trị trong việc quản lý của các bệnh ung thư phụ khoa phổ biến được mô tả.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

,

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều