Trang chủ Chìa khóa Eva Thông tin SKSS Phụ nữ có những yêu cầu gì về dinh dưỡng

Phụ nữ có những yêu cầu gì về dinh dưỡng

07/08/2012

Chưa có bình luận

1053 lượt xem

Trong cả cuộc đời người phụ nữ có mấy giai đoạn đặc thù: Thời kỳ dậy thì, thời kỳ mang thai, thời kỳ chuyển đổi về già, ở những thời kỳ khác nhau đối với dinh dưỡng cũng có những yêu cầu khác nhau. Ví dụ như thời kỳ dậy thì, mỗi khi hành kinh phải chú ý bổ sung chất sắt. Thời kỳ mang thai, ngoài nhu cầu của bản thân ra, người mẹ còn cần phải cung cấp dinh dưỡng cho thai nhi, cho nên nhu cầu về chất protein cao. Thời kỳ chuyển đổi về già, vì đã mãn kinh, cần chú ý bổ sung thêm chất canxi.

benh phu khoa o phu nu

Trong lĩnh vực dinh dưỡng học đang còn tồn tại rất nhiều tranh luận, ví dụ như hấp thụ bao nhiêu chất protein là vừa lượng? Protein động vật có cần không? Uống thuốc vitamin liệu có cần thiết không? Trong thói quen ăn uống cũng có những quan điểm khác nhau tương tự như vậy, ví dụ như sữa bò uống vào sáng sớm tốt hay là vào tối? Phân phố thức ăn trong ba bữa mỗi ngày hay như  thế nào? v.v.. Nhưng có mấy đề nghị chúng ta phải ghi nhớ

Trước hết, về mặt bảo đảm dinh dưỡng cần thiết, nhớ thực phẩ là cung cấp cần thiết cho thân thể sinh trưởng và tu phục, là bảo đảm cung cấp động lực cho hoạt động. Thức ăn của ta hàng ngày do ba loại chất dinh dưỡng chủ yếu tạo thành: Loại carbonhydrat (hợp chất đường), loại chất béo và loại chất protein. Ngoài ra còn cần một số chất loại vitamin, loại muối vô cơ và thành phần nước. Đại đa số thức ăn đều do những chất dinh dưỡng khác nhau hợp thành, cho nên nhất thiết không được ăn thiên lệch. Nếu chỉ vì để có thể hình mảnh mai và thói quan ăn uốn khôn đúng mà ảnh hưởng tới sức khỏe thì rất dễ xuất hiện kinh nguyệt không điều hòa hoặc bế kinh và các bệnh phụ khoa khác.

Thứ hai, về mặt chọn và chế biến xào nấu món ăn, phải chú ý thực hiện đa dạng hóa và phối hợp giữa thô và tinh. Dùng nồi sắt xào nấu có thể bổ sung chất sắt cho cơ thể, điều đó rát quan trọng đối với những phụ nữ cần lượng cao sắt. Rau quả củ rau phải chọn ăn các loại tươi mới, khi xào nấu tận sức cho ít nước và đậy kín vung nồi, để tránh vitamin bị phá hoại trong không khí và phân giải trong nước. Người phụ nữ rất cần những hiểu biết thường thức về các loại thực phẩm nào phối hợp với nhau có lợi và ngược lại, để tránh có hại.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều