Trang chủ Chuyên gia chia sẻ Tìm hiểu về thuốc polygynax

Tìm hiểu về thuốc polygynax

13/05/2015

01 bình luận

26635 lượt xem

Y học phát triển hỗ trợ con người điều trị mọi chứng bệnh một cách hữu hiệu nhất. Thuốc đông y được đánh giá là hiệu quả nhưng tác dụng chậm trong khi đó thuốc Tây y thường tác động nhanh và tức thời hơn. Đối với các chị em thường xuyên đau đầu vì các căn bệnh phụ khoa, thuốc Polygynax không còn xa lạ. Loại thuốc được sử dụng chủ yếu trong điều trị bệnh phụ nữ và ít gây tác dụng phụ. Bài viết sau sẽ cùng bạn tìm hiểu về thuốc Polygynax.

Thuốc Polygynax được sử dụng trong trường hợp nào

Thuốc Polygynax ra đời để đặc trị căn bệnh viêm âm đạo

Thuốc Polygynax điều trị viêm âm đạo. Đây là thuốc có thành phần kháng sinh nhằm mục đích tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh vùng kín như: nấm vùng kín, nấm do vi khuẩn Candia. Là một loại thuốc kháng sinh, thuốc Polygynax chứa các thành phần cụ thể được ghi ở nhãn thuốc như: neomocyl sunfat, nystatin…Các thành phần được liệt kê này giống như hướng dẫn để bác sĩ điều trị cho bệnh nhân chỉ định và phòng tránh trường hợp người bệnh dị ứng với thành phần nào đó trong thuốc. Thông thường, khi bị các căn bệnh phụ khoa, nhiều chị em tự ý ra hàng thuốc và mua thuốc về tự điều trị. Tuy nhiên, khuyến cáo chung hãy sử dụng dưới hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ để tránh mọi trường hợp xấu nhất xảy ra.

Khi nào không nên sử dụng thuốc Polygynax

Một số trường hợp cần được xem xét trước khi sử dụng thuốc Polygynax là phụ nữ mang thai hay người đang cho con bú. Trong chỉ định thuốc không có các hướng dẫn cụ thể cho những trường hợp trên. Tuy nhiên, chính vì sự không rõ ràng này, chị em cần lựa chọn giải pháp an toàn hơn. Bởi lẽ thuốc thường được dùng để đặt trong âm đạo, thành phần kháng sinh, thuốc trực tiếp ngấm vào cơ thể vậy nên tác động của thuốc tới thai nhi hay sữa mẹ không thể lường trước được. Chị em cần điều trị bằng các giải pháp an toàn hơn như: duy trì thói quen tốt, điều trị theo chỉ định của bác sĩ. Trong quá trình dùng thuốc, nếu xảy ra các triệu chứng như: khó chịu, chị em nên hỏi ý kiến bác sĩ hoặc ngừng điều trị.

Thuốc Polygynax đặc trị viêm âm đạo ở phụ nữ

Thuốc Polygynax có tác dụng phụ không?

Thông thường, thuốc Polygynax được chỉ định dùng đặt trong 12 ngày cho một liệu trình điều trị. Việc dùng thuốc lâu hơn thời gian trên dễ gây ra các tác dụng phụ. Ví dụ như: nhiễm độc toàn thân, viêm da, dị ứng. Tỷ lệ gặp phải các tình trạng trên nếu điều trị trong thời gian ngắn thường rất ít. Thuốc ít khi được kết hợp sử dụng cùng các loại thuốc khác. Thuốc đặt vào âm đạo vì thế sau khi đặt thuốc, chị em cần nghỉ ngơi, hoạt động nhẹ. Bên cạnh thuốc đặt, thuốc uống cùng loại cũng hỗ trợ điều trị. Tuy nhiên, kết hợp với thuốc uống dễ gây ra các phản ứng không mong muốn.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

,

01 bình luận

  1. Liên Tây's (11/09/2015) | Trả lời

    Vậy đặt thuốc trong thời gian 6 ngày có đk không ạ đặt bao lâu thì bệnh k tái phát nữa ạ

Tin đọc nhiều