Trang chủ Chuyên gia chia sẻ Nước da màu đồng chưa chắc đã thể hiện sự khỏe mạnh

Nước da màu đồng chưa chắc đã thể hiện sự khỏe mạnh

09/12/2015

Chưa có bình luận

2044 lượt xem

Trào lưu tắm nước nhuộm da này bắt nguồn từ các nước Âu – Mỹ đang ngày càng lan rộng ra trên toàn thế giới. Ở nước ta, trào lưu này cũng đang được nhiều bạn trẻ ưa thích. Họ cho rằng nước da màu nâu đồng là tượng trưng cho vẻ đẹp. Để có được làn da như ý, nhiều người đã phải nhờ đến các công nghệ khoa học tiên tiến để thực hiện. Nhưng các nhà khoa học cho rằng, nước da màu đồng chưa chắc đã là khỏe mạnh, thậm chí các biện pháp nhuộm da màu nâu còn có thể gây nguy hại cho sức khỏe. Các salon làm đen da, máy tạo ánh nắng nhân tạo và các bãi tắm náng đang ngày càng nở rộ. Các chuyên gia y học cảnh báo rằng, tác hại của tia tử ngoại nhân tạo này có khả năng gây ung thư da cho con người.

Sự nguy hại từ các sản phẩm nhuộm màu da

Nhiều bạn nữ thích nhuộm da màu đồng

Các sản phẩm hóa học

Trên thị trường hiện nay có một số sản phẩm làm đẹp có tác đụng giúp làn da của bạn nhanh chóng chuyển thành màu nâu dồng như ý muốn. Sau khi bôi kem xong, ra phơi nắng sẽ có thể gây kích thích da, gia tăng tốc độ chuyển màu. Nhưng các chuyên gia da liễu nhắc nhở rằng, tốt nhất bạn đừng nên sử dụng những sản phẩm này bởi vì trên thưc tế, chúng là thuốc, thông qua môi trường đều sẽ có các tạc dụng y học khác, ví dụ như điều trị bệnh vảy nến hoặc chứng bạch tạng. Những người bình thường sau khi sử dụng sẽ gia tăng khả năng bị tổn thương da, thậm chí có thể để lại vết sẹo. Ngoài ra, chất hóa học có trong những sản phẩm này có tác hại rất lớn đối với cơ thể.

Các loại đèn chiếu

Không muốn phải mất thời gian phơi nắng, lại muốn làn da chuyển màu trong một thời gian ngắn, nhiều người đã chọn cách dùng đen chiếu ánh nắng mặt trời nhân tạo để phơi nắng. Ánh sáng từ đèn chiếu hoàn toàn thiếu nguồn dinh dưỡng mà ánh nắng mặt trời có thể cung cấp, nó chỉ để lại các vết cháy trên da.

Các loại đèn chiếu nhân tạo nhuộm da màu đồng có thể gây ung thư

Các loại thuốc bôi đen

Bơi một lớp cao có màu tối trên da thường không dể lại tổn hại gì quá lớn, nhưng mức độ nhạy cảm ở da mỗi người là khác nhau, sau khi sử dụng các loại cao bôi đen này , có những người sẽ cuất hiện những idj ứng trên da. Bởi vậy, ếu áp udunjg biện pháp này, trước hết các bạn cần thử phản ứng trên một vùng da nhỏ, nếu bị dị ứng thì không nên sử dụng nhé.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều