Trang chủ Chuyên gia chia sẻ Màng trinh bị bịt kín và những ảnh hưởng của nó

Màng trinh bị bịt kín và những ảnh hưởng của nó

08/12/2015

Chưa có bình luận

1344 lượt xem

Màng trình bị bịt kín sẽ khiến cho máu kinh không thoát ra được, tích tụ trong âm đạo, gây chướng bụng, đau bụng, viêm nhiễm phụ khoa, hoặc ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt cũng như sức khỏe sinh sản của chị em.

Màng trinh bịt kín là gì?

Màng trinh là một màng chắn ở âm đạo người nữ, cách cửa âm đạo 1cm. Tùy từng cơ địa mỗi người mà có màng trình dày hay mỏng, hoặc có người không có màng trinh. Thông thường, màng trinh có lỗ để máu kinh thoát ra ngoài, có thể là một lỗ lớn hoạt nhiều lỗ nhỏ.

Màng trinh bị bịt kín gây tắc kinh

Màng trinh bịt kín là màng không có lỗ hoặc là một vách chắn ngang âm đạo khiến máu kinh không thoát ra ngoài được mà tích tụ lại trong âm đạo hoặc tử cung, hình thành túi máu âm đạo. Đôi khi túi này có khối lượng rất lớn, đẩy bàng quang về phía trước, trực tràng về phía sau và tử cung lên phía trên. Máu kinh không thoát ra ngoài được, tích tụ lại do màng trinh bị bịt kín khiến chị em bị đau bụng dưới trong kinh kỳ hoặc kéo dài và đau thường xuyên hơn. Đau tức bụng dưới từng cơn với cảm giác như có vật gì muốn đẩy ra ngoài. Lượng máu tích tụ này gây mất cân bằng âm đạo, gây viêm nhiễm phụ khoa, viêm vòi trứng, thậm chí phát triển thành khối u, gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em phụ nữ.

Khi nào cần đi khám?

Một trong những dấu hiệu của hiện tượng này đó là các bé gái đã bước sang giai đoạn dậy thì mà chưa có hiện tượng kinh nguyệt mặc dù đã có những thay đổi về giới tính. Thêm vào đó, trẻ hay kêu đau bụng, căng tức bụng, đi tiểu lắt nhắt… Một số trẻ giai đoạn sau sẽ có bụng trướng to vùng hạ vị gây cảm giác như trẻ bị béo bụng.

Khi màng trinh bị bịt kín nên đi khám để được rạch thông

Tại các phòng khám các bác sĩ sẽ dựa trên các triệu chứng của bé, tiến hành khám bộ phận sinh dục, siêu âm để chẩn đoán chính xác. Thường khi khám âm hộ sẽ thấy màng trinh phồng lên do có khối máu tích, hình ảnh siêu âm cho thấy có nhiều dịch giống máu ứ trong lòng tử cung và âm đạo. Lúc này, bác sĩ sẽ dùng một thủ thuật nhỏ đó là rạch mở lỗ màng trình, để lỗ màng trinh có kích cỡ như bình thường, máu dịch ứ đọng thoát ra được, khi đó, các triệu chứng đau bụng, trướng bụng sẽ không còn và người bệnh sẽ có kinh nguyệt bình thường.

Các bậc phụ huynh nên quan tâm con em mình hơn nhất là trong giai đoạn dậy thì, các biểu hiện tâm lý ở trẻ, nếu có thấy dấu hiệu bất thường hãy hỏi han trẻ kỹ càng, và đưa đến bệnh viện để làm các xét nghiệm, kiểm tra để điều trị kịp thời.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều