Trang chủ Chìa khóa Eva Thông tin SKSS Bệnh dạng bướu (BIN) trong biểu mô cổ tử cung

Bệnh dạng bướu (BIN) trong biểu mô cổ tử cung

28/08/2012

Chưa có bình luận

1579 lượt xem

Mô tả.

Bệnh dạng bướu trong biểu mô cổ tử cung là một nhóm bệnh liên quan mật thiết đến ung thư cổ tử cung, có thể chia bệnh làm 3 giai đoạn:

  1. Giai đoạn 1: Biểu mô cổ tử cung tăng sinh không điển hình mức độ nhẹ.
  2. Giai đoạn 2: Biểu mô cổ tử cung tăng sinh không điển hình mức độ trung bình.
  3. Giai đoạn 3: Biểu mô cổ tử cung tăng sinh không điển hình mức độ nặng và ung thư cổ tử cung nguyên vị.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì

Bệnh không có tính đặc trưng và triệu chứng lâm sàng, một số bệnh nhân cơ triệu chứng tương tự như viêm cổ tử cung thông thường như huyết trắng tăng nhiều, sau khi giao hợp có ra máu chút ít. Nhưng khi bác sĩ kiểm tra cổ tử cung vẫn thấy nhẵn bóng không có dấu hiệu gì khác lạ hoặc không thấy có dấu hiệu của sự lở loét ở cổ tử cung.

Bệnh dạng bướu cổ tử cung có hai loại, loại có tính khả nghịch và loại có tính tiến triển. Nghĩa là có khi bệnh tự nhiên khỏi và biểu mô trở lại bình thường. Nhưng cũng có khi bệnh phát triển thành ung thư cổ tử cung.

Điều trị.

Nếu không được điều trị, có khoảng 10-15% tăng sinh không điển hình mức độ nhẹ và trung bình, 75% tăng sinh không điển hình mức độ nặng và phát triển thành ung thư ngầm. Quá trình phát triển và chuyển biến nhanh hay chậm ở mỗi bệnh nhân là khác nhau.

Phương pháp điều trị là phải căn cứ theo phạm vi và mức độ bệnh mà phân cấp điều trị, đối với những người lớn tuổi hay không có nhu cầu sinh đẻ hoặc bệnh đang ở giai đoạn 3, bác sĩ có thể dùng các phương pháp như móc điện, đông lạnh hay dùng tia laze để điều trị.

Sau khi điều trị bệnh nhân phải định kì mỗi 3 tháng một lần đến bệnh viện để được tiến hành kiểm tra sinh thiết cổ tử cung nhằm phòng bệnh tái phát.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều