Trang chủ Viêm lộ tuyến Bệnh lý gây ung thư mà nhiều chị em chưa biết

Bệnh lý gây ung thư mà nhiều chị em chưa biết

24/08/2015

Chưa có bình luận

3764 lượt xem

Viêm nhiễm phụ khoa là căn bệnh rất hay gặp ở chị em phụ nữ đã có quan hệ tình dục hoặc kết hôn, đã nạo hút thai hoặc sảy thai. Trong số đó, những bệnh phụ khoa mà chị em hay gặp nhất là viêm lộ tuyến cổ tử cung, tuy nhiên, bệnh không có nhiều triệu chứng nên khi phát hiện bệnh thì lúc đó bệnh đã phát triển khá nặng rồi. Cho nên chị em cần phải tìm hiểu kỹ càng về căn bệnh này vì hậu quả của nó rất nghiêm trọng.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Lộ tuyến cổ tử cung là phần mô nằm bên trong cổ tử cung bị lộ ra ngoài. Hoặc đôi khi, đó là sự phát triển của lớp biểu mô mỏng, không bình thường và chưa hòan thiện ở cổ tử cung. Và các tế bào lộ tuyến này vẫn tiết dịch bình thường như khi trong cổ tử cung nên bệnh nhân thường có biểu hiện tặng tiết dịch âm đạo, dẫn đến viêm nhiễm, lúc đó bệnh được gọi là viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Nguyên nhân dẫn đến viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung được biết đến như một căn bệnh lành tính, hoàn toàn chữa khỏi được nhưng nếu không được điều trị kịp thời thì bệnh này rất dễ gây những biến chứng nặng nề và nguy hiểm.

– Sự nguy hiểm đầu tiên của căn bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung đó là đẩy nhanh sự phát triển của nhiễm khuẩn của cổ tử cung. Dẫn đến các bệnh lý khác như: viêm cổ tử cung, viêm tắc vòi trứng, niêm nội mạc tử cung, viêm tiểu khung…

– Ngoài ra, lộ tuyến khiến cho lượng dịch tiết ra ở âm đạo nhiều hơn, làm thay đổi độ pH trong âm đạo và làm cản trở quá trình thụ thai. Bởi vậy, viêm lộ tuyến còn làm giảm khả năng sinh con, để lâu có thể gây vô sinh.

– Viêm lộ tuyến nếu không được phát hiện và điều trị sớm có thể phát triển thành mãn tính, tạo nên các khối u, u nang. Điều này dẫn đến nguy cơ ung thư cổ tử cung cao gấp 10 lần.

Dấu hiệu của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung:

Nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung là do nạo hút thai nhiều lần

– Khí hư bất thường: những bất thường ở dịch âm đạo mà bạn có thể nghi đó là viêm lộ tuyến cổ tử cung như: Màu sắc trắng đục, dính thành từng mảng, mùi hôi khó chịu; hoặc màu xanh, loãng, có bọt do nhiễm nấm; màu vàng, xám, loãng và phủ đều thành âm đạo do vi khuẩn…

Ngứa rát vùng kín.

– Bị xuất huyết khi giao hợp: bệnh nhân thường cảm thấy đau khi quan hệ tình dục, khi đi tiểu. Và nếu có xuất huyết nhẹ khi quan hệ tình dục là khi bệnh đã trở nên nặng.

Nữ Vương thịu viêm lộ tuyến cổ tử cung mới

Theo: HealthPlus.vn

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều