Trang chủ Viêm lộ tuyến Cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 hiệu quả nhất hiện nay

Cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 hiệu quả nhất hiện nay

21/08/2019

Chưa có bình luận

2140 lượt xem

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 là giai đoạn đầu sau khi mắc bệnh. Tuy các triệu chứng chưa rõ ràng và khó phát hiện nhưng nêú để lâu bệnh sẽ trở nên nặng và khó chữa. Vì thế mà, việc phát hiện và điều trị kịp thời là việc làm vô cùng cần thiết. Để hiểu rõ hơn về bệnh viêm lộ tuyến độ 1 hãy tìm hiểu bài viết sau đây của chúng tôi.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 mức độ bệnh nặng hay nhẹ?

Viêm lộ tuyến cấp độ 1 được coi là giai đoạn đầu của bệnh viêm lộ tuyến. Ở giai đoạn này, các tế bào tuyến đã bắt đầu lộ ra ngoài, gây tăng tiết dịch âm đạo, khiến cho vi khuẩn phát triển mạnh và gây viêm nhiễm. Khi bị viêm lộ tuyến giai đoạn 1, do các triệu trứng của bệnh chưa thực sự rõ ràng. Chính vì thế mà nhiều chị em khó phát hiện ra mình bị mắc bệnh viêm lộ tuyến.

hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1

 Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1

Ở mức độ 1 thì tình trạng  cổ tử cung bị tổn thương chỉ chiếm khoảng 30 %.

Nguyên nhân gây viêm lộ tuyến độ 1

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến viêm lộ tuyến độ 1 điển hình là một số nguyên nhân chính là:

– Do vệ sinh bộ phận sinh dục chưa đúng cách như: thụt rửa sâu vào trong âm đạo, vệ sinh bộ phận sinh dục chưa sạch sẽ, sử dụng các loại dung dịch vệ sinh có tính sát khuẩn mạnh.

– Quan hệ tình dục không an toàn

– Phá thai nhiều lần

– Tăng nội tiết tố estrogen,…

Triệu chứng của viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu chỉ dừng lại ở cấp độ 1, thì những triệu chứng của bệnh chưa thực sự rõ ràng. Do tình trạng viêm loét chưa chưa phát triển. Do đó, khả năng sinh hoạt và tình dục không ảnh hưởng gì.

Dấu hiệu viêm lộ tuyến độ 1

Dấu hiệu viêm lộ tuyến độ 1

Khi bị viêm lộ tuyến cấp độ 1 chuyển sang cấp độ 2 thì sẽ xuất hiện một số các triệu chứng như:

– Quan hệ tình dục ra máu

– Khí hư ra nhiều bất thường

– Khí hư đổi màu và có mùi hôi

– Âm hộ đau rát

Với những triệu chứng trên, cũng chưa thể khẳng định chính xác được rằng người bệnh đã mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung. Những bệnh phụ khoa khác cũng có những triệu chứng tương tự như vậy. Tuy nhiên, chị em cũng cần đi khám phụ khoa ngay để các bác sĩ chuyên khoa chuẩn đoán bệnh và có những phương pháp điều trị kịp thời.

Viêm lộ tuyến độ 1 có nguy hiểm không?

Mặc  dù, viêm lộ tuyến giai đoạn 1 là giai đoạn nhẹ nhưng người bệnh vẫn phải đối mặt với một số vấn đề sau đây:

Ảnh hưởng đến đời sống tình dục

Khi mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1, mức độ viêm nhiễm chỉ chiếm 30% cổ tử cung. Nhưng vẫn có nhiều chị em vẫn e ngại, lo sợ mỗi khi gần gũi bạn tình. Vẫn có một số trường hợp bị đau hoặc xuất huyết khi quan hệ.

Ảnh hưởng đến nhu cầu sinh hoạt hàng ngày

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của các chị em điển hình là gồm các biểu hiện như: ra nhiều khí hư gây ẩm ướt ngừa ngáy, đau bụng dưới,…khiến các chị em không thấy thoải mái, tự tin trong các hoạt động thường ngày.

Ảnh hưởng đến khả năng mang thai

Khi phần lộ tuyến bị lộ ra ngoài các vi khuẩn thông qua phần âm đạo sẽ xâm nhập vào sâu bên trong sẽ gây tình trạng tắc vòi trứng, viêm tiểu khung,… ảnh hưởng không nhỏ đến nhu cầu làm mẹ của các chị em.

Hơn nữa, khi bị viêm lộ tuyến độ 1 cổ tử cung sẽ tiết dịch nhầy nhiều hơn, kèm theo các thực bào làm cản trở và tiêu diệt tinh trùng. Từ đó, dẫn đến tinh trùng khó vào gặp được trứng để thụ tinh.

Nếu tình trạng trở lên trầm trọng hơn, bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn tiếp theo mất nhiều thời gian điều trị và rất tốn kém.

Cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 hiệu quả nhất hiện nay

Tùy từng mức độ bệnh mà các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất. Hiện nay, phương pháp điều trị phổ biến đó là: đốt điện, áp lạnh, đốt laser,…

Cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1

Cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1

Đối với viêm lộ tuyến giai đoạn 1 thì đây là mức độ nhẹ. Bệnh nhân hoàn toàn có thể dùng thuốc kháng sinh để uống, thuốc bôi hoặc thuốc đặt  do các bác sĩ chỉ định để tiêu diệt vi khuẩn.

Như vậy, với những thông tin trên, chị em đã phần nào hiểu được những tác hại của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 gây ra. Để từ đó biết cách phòng tránh phù hợp.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

,

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều