Trang chủ Viêm lộ tuyến Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung ở phụ nữ

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung ở phụ nữ

10/12/2014

Chưa có bình luận

1854 lượt xem

Viêm lộ tuyến cổ tư cung là một dạng tổn thương lành tính ở cổ tử cung của người phụ nữ. Thường gặp ở các phụ nữ đã sinh đẻ, do các tế bào tuyến trong ống cổ tư cung phát triển lan ra ngoài. Các tế bào này tăng cường tiết dịch nên các dịch âm đạo tiết ra nhiều hơn bình thường và do đó, người bị viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ dễ mắc những bệnh phụ khoa khác nữa.

Ngoài ra, tình trang lộ tuyến cổ tử cung rất dễ dẫn đến bệnh viêm cổ tử cung. Và để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung cách nhanh chóng và hiệu quả nhất đó là đặt truốc ở âm đạo (sát với cổ tử cung), ngoài ra còn có thể sử dụng các phương pháp diệt tuyến khác như: đốt điện, áp lạnh… khi không được điều trị kịp thời và dứt điểm thì bệnh rất dễ tái phát. Các phương pháp vật lí thường không gây quá nhiều đau đớn, nhưng có thể để lại sẹo ở cổ tử cung và làm cho các vi khuẩn dễ xâm nhập vào tử cung. Nếu chưa có con hay vẫn còn muốn sinh con thì đây là phương pháp mà bạn cần phải cân nhắc.

 Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung ở phụ nữ (1)

Phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả:

– Điều trị bằng các phương pháp thông thường có thể kéo dài và hiệu quả có thể không cao và thời gian hồi phục có thể khá lâu và gây một số biến chứng, gây vô sinh cho người bệnh vì vậy trước khi áp dụng phương pháp chữa trị nào đó cần cân nhắc kĩ và tham khảo lời khuyên từ các bác sĩ chuyên khoa.

– Các phương pháp điều trị như đốt điện, áp lạnh… cần phải được thực hiện tại các phòng khám phụ khoa uy tín.

– Việc dùng thuốc tự ý là điều không nên chút nào, khi dùng thuốc cần phải được sự tư vấn của các bác sĩ bởi các thành phần của thuốc có thể gây hại cho tử cung của bạn, chu kỳ kinh nguyệt. Ngoài ra việc vệ sinh vùng kín cũng rất quan trọng nếu bạn không muốn mắc phải những bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường gặp ở phụ nữ này.

Làm sao khi mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung:

– Nếu đã có những triệu chứng của bệnh bạn cũng không nên quá lo lắng, cần giữ tâm trạng thoải mái và tự nhiên, có như vậy, quá trình điều trị mới diễn ra thuận lợi và nhanh chóng được.

– Các triệu chứng thường gặp như: khi hư ra nhiều, có màu đục sữa, dính thành từng mảng, có mùi hôi hoặc không có mùi… bạn hãy tới các phòng khám phụ khoa để nhận được sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa và có cách điều trị phù hợp.

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung ở phụ nữ (2)

Trong trường hợp đã đi khám và có phương pháp chữa trị rồi thì tốt nhất là bạn nên thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ và khám lại nếu bệnh có dấu hiệu không giảm. Sau mỗi đợt điều trị cũng nên đi tái khám để phát hiện kịp thời những loại bệnh khác để có hướng điều trị càng sớm càng tốt.

Quảng cáo viêm lộ tuyến mới

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

,

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều