Trang chủ Bệnh phụ khoa Khám phụ khoa trực tuyến cho chị em phụ nữ (kì 2)

Khám phụ khoa trực tuyến cho chị em phụ nữ (kì 2)

20/03/2013

Chưa có bình luận

1875 lượt xem

Bác sĩ khám phụ khoa, tư vấn miễn phí trực tuyến (còn nữa)

Khám phụ khoa: Bệnh viêm vùng chậu và viêm tiểu khung

Hỏi: Thưa bác sĩ, cháu muốn biết có mắc bệnh viêm xương chậu hay không tì cần làm những xét nghiệm nào? Có cần chụp MRI không, cháu nghe nói chụp MRI rất tốn kém. Hiện tại cháu đang bị viêm cổ tử cung nhẹ, nhưng thường xuyên đau nhức vùng xương chậu. Cháu vẫn đi khám phụ khoa định kì nhưng chỉ làm các xét nghiệm đơn giản như xét nghiệm dịch âm đạo, tế bào cổ tử cung,.. (Thảo Nguyên , 29 tuổi, Nam Định)

Trả lời: Bạn Nguyên thân mến, viêm xuong chậu không nằm trong nhóm bệnh sản phụ khoa mà chỉ có bệnh viêm vùng chậu và viêm tiểu khung là do viêm nhiễm phụ khoa lan rộng ra vùng chậu. Hai bệnh này sẽ không được phát hiện được khi xét nghiệm MRI mà cần phải thăm khám, siêu âm phần phụ để phát hiện. Bệnh có các triệu chứng lâm sàng như đau vùng chậu do viêm nhiễm lây sang

 Mắc bệnh phụ khoa nữ giới thường do vệ sinh không tốt, thiếu hiểu biết

Khám phụ khoa: Vùng kín có mùi lạ như mùi bao cao su

Hỏi: Em năm nay 24 tuổi và đã kết hôn 4 tháng rồi. Gần đây vùng kín của em thường có mùi lạ như mùi bao cao su, ngoài ta có khí hư màu trắng nhưng không ngứa, rát. Em có đang bị bệnh gì không hả bác sĩ? (Ha Mi, 24 tuổi, Hà Giang)

Trả lời: Có khí hư không kèm ngứa, rát, đau có mùi thì không phải là hiện tượng của bệnh phụ khoa. Thông tin của bạn cung cấp quá ít nên các bác sĩ không thể kết luận gì về bệnh của bạn. Việc âm đạo có mùi bao cao su có thể do bạn sử dụng loại bao cao su kém chất lượng. Bạn nên đi khám phụ khoa để được các bác sĩ tư vẫn về hiện tượng của mình. Trước hết bạn nên vệ sinh vùng kín sạch sẽ, tránh để lây vi khuẩn có điều kiện lây lan, không sử dụng tiếp loại bao cao su đang sử dụng.

Khám phụ khoa: Ngứa, đau rát vùng kín khi đèn đỏ

Hỏi: Khi có kinh nguyệt em thường hay ngứa, thậm chí bị đau và rát gây cảm giác khó chịu. Khi hết kinh thì hiện tượng trên cũng mất, thường là 1 tuần. Xin hỏi em có đang bị mắc bệnh gì không ạ, có thể chữa trị bằng những cách nào. (Hà  Anh, 18 tuổi, Hải Dương)

Trả lời: Khi có kinh nguyệt, thông thường có thể ngứa do thời gian này vi khuẩn rất dễ tấn công, tuy nhiên nếu bị đau rát thì có thể em đã bị bệnh viêm nhiễm phụ khoa, cụ thể là bị viêm sinh dục. Em phải xem xét lại tính chất của kinh nguyệt như màu sắc, mùi hồi,…  E cần giữ gìn vệ sinh kinh nguyệt sạch sẽ, thay băng vệ sinh thường xuyên, không để quá 6 tiếng, vì máu là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển, dùng dung dịch vệ sinh để vệ sinh hàng ngày. Tuy nhiên em cần khám phụ khoa để được điều trị thích hợp . Chúc em luôn mạnh khỏe.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

,

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều