Trang chủ Bệnh phụ khoa Bệnh phụ khoa khác Khi bị bệnh huyết trắng phải làm sao?

Khi bị bệnh huyết trắng phải làm sao?

08/03/2016

Chưa có bình luận

1941 lượt xem

Huyết trắng vốn là hiện tượng sinh lý bình thường ở chị em phụ nữ, việc nhận biết khi nào bị bệnh huyết trắng không còn khó, nhưng bị huyết trắng phải làm sao, cách điều trị thế nào không phải chị em nào cũng biết được.

khi bi benh huyet trang phai lam sao

Huyết trắng không còn màu trắng

Theo các chuyên gia, thông thường huyết trắng không những vô hại mà còn giúp bảo vệ vùng kín và giúp chị em thực hiện thiên chức làm vợ làm mẹ được thuận lợi. Tuy nhiên, huyết trắng nhiều phải làm sao, hơn nữa lại có mùi hôi và màu sắc khác thường thì đó là cảnh báo bệnh lý phụ khoa cần điều trị tích cực. Bởi vậy việc tìm hiểu nguyên nhân, cách phòng và chống viêm nhiễm bệnh huyết trắng, bệnh phụ khoa là vô cùng quan trọng.

Đã gọi là huyết trắng thì đây là dịch màu trắng do âm đạo tiết ra để giữ độ ẩm tương đối bình thường cho âm đạo, bởi âm đạo còn nhiều vai trò khác cần môi trường ẩm ướt đó. Huyết trắng sinh lý phải có màu trắng bình thường, nếu không có bất cứ màu gì khác thì đó là huyết trắng bất thường như màu vàng, màu xanh, thậm chí có màu xanh đặc như mủ. Huyết trắng sinh lý là trước thời kỳ kinh nguyệt sẽ ra một lượng nhiều hơn một chút, hơi dính, không có mùi, nhưng khi huyết trắng nhiều phải làm sao. Thêm nữa là huyết trắng có mùi khó chịu như hôi, tanh, đồng thời huyết trắng bất thường gây cho người mắc phải ngứa ngày, nóng rát rất khó chịu, không tự tin, không vui trong cơ thể.

Tất cả những dấu hiệu bất thường của huyết trắng đều cảnh báo chị em đã bị viêm nhiễm phụ khoa. Theo các chuyên gia, nếu bị viêm nhiễm nhẹ thì chỉ thấy màu huyết trắng hơi khác, nặng hơn nữa thì kèm theo có mùi hôi, nặng hơn nữa thì có các triệu chứng khác đi kèm như phụ nữ có huyết trắng bất thường thì sẽ ngứa, sẽ hôi, không thể làm việc gì tự tin được bởi lúc nào cũng thấy sợ người khác thấy được mùi hôi cơ thể của mình.

Bị huyết trắng phải làm sao

Các chuyên gia luôn khuyên chị em nếu bị huyết trắng bệnh lý thì phải đi khám ngay, tránh tự chẩn đoán bệnh hoặc tự mua các thuốc về điều trị. Thường chị em vẫn cứ hoang mang với hàng loạt câu hỏi huyết trắng nhiều phải làm sao, rồi bị huyết trắng phải làm sao, rồi huyết trắng và cách điều trị như thế nào. Khuyến cáo của các bác sĩ sản phụ khoa là khi huyết trắng bất thường về màu sắc, gây ngứa ngáy và có mùi như cá ươn thì chắc chắn phải đi khám ngay để bác sĩ biết nguyên nhân vì đâu, dùng thuốc như thế nào để điều trị và các thuốc hỗ trợ ra sao.

Có hàng trăm lý do khiến huyết trắng bệnh lý ghé thăm chị em phụ nữ, đầu tiên phải kể tới khâu vệ sinh của người phụ nữ hằng ngày, trong những giai đoạn đặc biệt như thời kỳ kinh nguyệt, trước và sau khi quan hệ vợ chồng, rồi vệ sinh trong những khoảng thời tiết bất thường như quá nóng, quá lạnh, đôi khi chị em cứ nghĩ đó là thời tiết thay đổi bình thường, nhưng nếu không chú ý thì rất dễ gây mất vệ sinh, dẫn tới viêm nhiễm và gây huyết trắng bệnh lý.

Vậy nếu bị huyết trắng và cách điều trị như thế nào, các chuyên gia cho biết, chị em phụ nữ không nghĩ phải vệ sinh hằng ngày và vào những thời điểm đặc biệt, mà chỉ cho rằng lúc nào tắm thì rửa luôn, mà không có thói quen rửa vệ sinh hằng ngày sau khi đi vệ sinh, hoặc sau bất thường gì là không có thói quen rửa vệ sinh ngay. Thậm chí phụ nữ cao tuổi như các bà, các mẹ cũng vẫn bị viêm nhiễm, bởi cứ nghĩ rằng mình già rồi, không cần vệ sinh cầu kỳ như phụ nữ tuổi còn trẻ. Đó là nguyên nhân chính gây các bất thường đối với huyết trắng.

Nếu huyết trắng bệnh lý tái phát không chỉ nặng hơn, mà thời gian bệnh quay trở lại, tức là thời gian tái phát ngắn hơn, tại vì chị em đang sống chung với lũ thì phải phòng lũ, nếu lơ là sẽ dễ bị lũ cuốn trôi. Nên vấn đề đầu tiên cần lưu ý chính là vệ sinh, trang phục và sử dụng thuốc, cũng như sản phẩm hỗ trợ điều trị.

Đối với các loại thuốc tây y, chỉ điều trị cấp thời chứ không thể uống kéo dài hoặc đặt dài ngày được, chính vì vậy chị em có thể tìm đến các loại thảo dược vừa an toàn, vừa có thể sử dụng lâu dài, uống trong đợt bị viêm cấp, sau đó vẫn sử dụng để duy trì tránh tái phái hiệu quả. Nhờ đó mà khoảng thời gian nếu chẳng may có bị bệnh huyết trắng tái phải cũng rất xa, thậm chí rất ít khi bị lại.

Các loại thảo dược đó phải kể tới là Hoàng bá, Khổ sâm, Diếp cá, Trinh Nữ hoàng cung, tinh chất nghệ Curcumin giống như kháng sinh tự nhiên giúp diệt vi khuẩn gây bệnh mà giữ lại vi khuẩn có lợi sống ở âm đạo, giữ được dịch âm đạo bình thường. Đặc biệt chị em nên bổ sung thêm Immune Gamma, chiết xuất từ thành tế bào vi khuẩn có lợi giúp tăng sức đề kháng, chống viêm nhiễm.

Nghe lại toàn bộ lời khuyên của chuyên gia tại đây:

Hãy gọi 1900.1259 hoặc gửi câu hỏi về hòm thư khoedep@bacsituvan.vn để được chuyên gia tư vấn miễn phí về các bệnh viêm nhiễm phụ khoa

Theo Healthplus.vn


boxtext

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều