Trang chủ Bệnh phụ khoa Một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường gặp ở phụ nữ

Một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường gặp ở phụ nữ

04/01/2012

Chưa có bình luận

3113 lượt xem

Tổng quan về bệnh phụ khoa nữ giới

Khám sức khỏe định kỳ cũng như nâng cao nhận thức về chính cơ thể của bạn là yếu tố quan trọng giúp ngăn ngừa các biến chứng phụ khoa khác nhau. Một số xét nghiệm liên quan đến các bệnh viêm nhiễm phụ khoa bao gồm các xét nghiệm định kỳ hàng năm, khám vú, soi cổ tử cung, siêu âm vùng chậu để chẩn đoán nếu có bất thường, và các xét nghiệm khác. Một số vấn đề phụ khoa thường gặp ở các bạn gái tuổi vị thành niên và thanh thiếu niên bao gồm các triệu chứng tiền kinh nguyệt (PMS), rối loạn kinh nguyệt, nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI) rối loạn ăn uống và viêm âm đạo. Mỗi loại bệnh phụ khoa có các triệu chứng và cách điều trị riêng.

Hiểu biết cơ bản về viêm nhiễm phụ khoa (2)

Nhóm bệnh phụ khoa nữ nghiêm trọng

Các bệnh phụ khoa khác nghiêm trọng hơn có thể bao gồm các khối u phần phụ, ung thư vú, u nang buồng trứng, viêm âm đạo và các vấn đề khác.

Khối u phần phụ phát triển tập trung thành từng khối trong buồng trứng, ống dẫn trứng và các phần khác trong khung xương chậu. Khoảng 80% các khối u này nếu xuất hiện ở các bé gái trước tuổi dậy thì được cho là ác tính. Khối u ác tính phần phụ thường đòi hỏi phẫu thuật kèm theo hóa trị liệu hoặc chiếu xạ.

Một trong những bệnh phụ khoa đáng sợ nhất đối với phụ nữ là ung thư vú. Ung thư vú là một trong những nguyên nhân phổ biến làm tỷ lệ tử vong ở phụ nữ ngày càng tăng trên toàn thế giới.

Nhóm bệnh phu khoa nữ thường gặp

Các bệnh phụ khoa mãn tính khác bao gồm đau bụng kinh, màng trinh không thủng, đau vùng chậu mạn tính, rong kinh và các rối loạn liên quan khác.

Cụ thể, đau bụng kinh là một vấn đề phụ khoa ở phụ nữ, với đặc trưng là đau bụng kinh, bị chuột rút nặng và lặp đi lặp lại khi hành kinh. Có hai loại đau bụng kinh, đó là đau bụng kinh tiểu học và đau bụng kinh trung học. Một vài triệu chứng của vấn đề này bao gồm đau ở vùng bụng dưới, nôn, buồn nôn, tiêu chảy, choáng ngất, đau phần lưng dưới và các vấn đề khác.

Chi phí chữa viêm nhiễm phụ khoa ở phụ nữ

Màng trinh không thủng là một trong những bệnh phụ khoa mà cấu tạo màng trinh có sự khác thường, màng trinh bị chít hẹp và không có lỗ. Đây là một tình trạng phổ biến và thường dẫn đến việc không có kinh vách, phải “tạo lỗ” màng trinh. Ngoài ra màng trinh không thủng cũng tạo nên sự khác biệt trong độ đàn hồi và/hoặc độ cứng của mô màng trinh.

Rong kinh là một bệnh phụ khoa nữ giới thường gặp khác với đặc trưng là giai đoạn hành kinh nặng và kéo dài bất thường so với chu kỳ kinh nguyệt đều đặn. Nguyên nhân của vấn đề phụ khoa này có thể là do sự đông máu bất thường, rối loạn nội mạc tử cung hay các xáo trộn trong điều chỉnh nội tiết tố của từng chu kỳ.

Quảng cáo viêm lộ tuyến mới

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phu khoa

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

, ,

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều