Trang chủ Chìa khóa Eva Thông tin SKSS Trong vận động, phụ nữ cần phải chú ý những gì?

Trong vận động, phụ nữ cần phải chú ý những gì?

08/08/2012

Chưa có bình luận

1152 lượt xem

Khi bắt đầu tập luyện thể thao có một số vấn đề cần phải chú ý:

 1. Tập luyện cần tiến hành tuần tự tăng tiến dần, không thể vội mong cầu đạt tới ngay các động tác mạnh.
 2. Tiết tấu vận động cũng phải tuần tự tăng tiến dần, vì cơ thể cần thời gian để điều tiết hô hấp, tim đập và nhiệt độ cơ thể.
 3. Trước và sau khi tập luyện không nên ăn quá nhiều, nếu không, sẽ có thẻ dẫn đến tiêu hóa không tốt và đau dạ dày.
 4. Khi bắt đầu tập luyện, cơ bắp sinh ra cương cứng và đau mỏi, cần có sự chuẩn bị về tư tưởng. Đó là hiện tượng sinh lý bình thường. không nên vì thế mà đình chỉ tập luyện, vì khi tập luyện đều đặn, đau mỏi sẽ dần tiêu tan.
 5. Sau khi tập luyện tránh bị nhiễm lạnh, tốt nhất là tắm bằng nước nóng sẽ giúp cho cơ bắp thư giãn và thúc đẩy tuần hoàn huyết dịch.
bệnh phụ khoa nữ

Phụ nữ vẫn có đặc điểm sinh lý riêng, vì vậy mà ở những thời kỳ khác nhau, đối với việc tập luyện thể thao cũng có những yêu cầu khác nhau:

 1. Trong những ngày hành kinh có nên kiên trì tập luyện không?
  Về điểm này có hai quan điểm khác nhau, nói chung việc tập luyện hàng ngày có thể vẫn kiên trì, nhất là kiên trì hoạt động, như vậy các triệu chứng trước khi hành kinh và trong những ngày hành kinh, ảnh hưởng đối với thân thể và sinh hoạt càng nhỏ. Những hoạt động mạnh mẽ thì cần hết sức tránh, nhất là đối với những người lượng kinh huyết nhiều hoặc đau bụng kinh kéo dài hoặc bế kinh. Đối với phụ nữ đã qua huấn luyện lâu ngày cũng cần căn cứ vào tình hình kinh nguyệt của mình để điều tiết lượng vận động.
 2. Trong thời kỳ mang thai bình thường kiên trì tập luyện cũng rất có ích, vì tập luyện sẽ thúc đẩy sự chuyển hóa các chất và tuần hoàn huyết dịch của cơ thể, tăng cường công năng của tim, của phổi và công năng tiêu hóa, từ đó mà bảo trì được thân thể khỏe mạnh và tinh lực dồi dào. Có thể chọn các hạng mục tập luyện như đi tản bộ, tập thái cực quyền, đi xe đạp và múa v.v.. Mỗi lần hoạt động khoảng hai mươi phút là vừa. Ở cuối thời kỳ mang thai, gánh nặng cơ thể tương đối nặng, hoạt động bất tiện, đi bộ là sự vận động thích hợp nhất, đương nhiên đối với phụ nữ có lịch sử sảy thai, có biểu hiện đẻ non hoặc để không thuận lời thì cần đình chỉ những hoạt động thể thao thời kỳ này.
 3. Những phụ nữ tuổi trung niên thân thể bị béo càng cần phải tập luyện
 4. Những phụ nữ tuổi cao, để tăng cường thể chất cũng cần phải tập luyện nhất định.

Bất luận nữ giới ở độ tuổi nào, chỉ cần quyết tâm tiến hành rèn luyện thân thể, tập luyện thể thao đều có thể có được sức mạnh, tính linh hoạt, tính chịu đựng dẻo dai. Điều quan trọng là “quý ở chỗ kiên trì”. Khi bắt đầu tập luyện có thể rất khổ, rất mệt mỏi và cảm thấy “lực bất tòng tâm”, nhưng cứ kiên trì tập luyện sau rồi sẽ có thể giúp cho bạn thay đổi được tình trạng sức khỏe và cuộc sống, tạo nên cho bạn một sức mạnh mới, niềm tin mới và niềm vui sướng càng lớn lao hơn.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều