Trang chủ Bệnh phụ khoa Viêm nhiễm phụ khoa khi mang thai có nguy hiểm không?

Viêm nhiễm phụ khoa khi mang thai có nguy hiểm không?

09/04/2015

Chưa có bình luận

1438 lượt xem

Chị em phụ nữ thường có nguy cơ cao mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa , đặc biệt là phụ nữ có thai. Vậy viêm âm đạo khi mang thai có nguyên nhân từ đâu?Biểu hiện của chúng như thế nào? viêm âm đạo khi mang thai có nguy hiểm không? Và nó có những ảnh hưởng gì xấu đến thai nhi không? Ngày hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Nguyên nhân dẫn đến viêm âm đạo khi mang thai

Viêm âm đạo khi mang thai (2)

Phụ nữa khi mang thai rất dễ bị mắc bệnh viêm âm đạo là do :Cơ thể khi mang thai của người phụ nữ rất yếu ớt, sức đề kháng chống đỡ bệnh tật rất kém mà còn phải kiêng dùng thuốc.Trong khi đó khi phụ nữ trong thời kỳ mang thai thì nội tiết tố trong cơ thể của người phụ nữ thường bị thay đổi đột ngột, làm khí hư tăng lên, và hàm lượng đường hay axit tăng hoặc giảm trong cơ thể, khiến cho độ PH trong âm đạo của họ bị thay đổi. Sự thay đổi PH đột ngột đó tạo ra điểu kiện thuận lợi cho các vi khuẩn, nấm và vi sinh vật có hại có cơ hội phát triển mạnh mẽ gây ra viêm nhiễm âm đạo.Các tác nhân chủ yếu gây ra bệnh viêm âm đạo thường gặp nhất ở phụ nữ mang thai là nấm men Candida, sinh vật ký sinh trùng roi, vi khuẩn Trichomonas vaginlis, tạp trùng Bacterial vginosis,viêm âm đạo tuổi già…..

Biểu hiện của viêm âm đạo khi phụ nữ mang thai

Nếu bị viêm âm đạo phụ nữ mang thai sẽ những biểu hiện như sau:

  • Khí hư  thay đổi khác thường: ra nhiềuu, có màu trắng đục và có mùi hôi hoặc tanh.
  • Mép âm đạo có vết tấy đỏ, bị ngứa vùng kín, khi đi tiểu có thể bị xót.
  • Khi quan hệ tình dục bị đau rát , hoặc chảy máu.

Viêm âm đạo khi mang thai có gì nguy hiểm ?

Viêm âm đạo khi mang thai (1)

Viêm âm đạo là một bệnh thường mắc phải , chữa trị không khó nhưng nếu chữa trị không dứt điểm có khả năng mắc đi mắc lại nhiều lần và có nhiều nguy cơ tiềm ẩn gây nguy hiểm cho phụ nữ đang mang thai. Khi bị viêm niệu đạo ngoài cảm giác ngứa vùng kín, ẩm ướt ở vùng kín gây khó chịu cho thai phụ trong cuộc sống sinh hoạt gia đình thường ngày, viêm âm đạo khi mang thai còn có thể có những ảnh hưởng nghiêm trọng đến thai nhi như sau:

– Nhiều trường hợp mẹ bị viêm âm đạo có thể khiến trẻ sơ sinh sẽ bị viêm niêm mạc miệng ,viêm da hoặc bị viêm âm đạo do bẩm sinh.

– Đối với trẻ sơ sinh bị suy dinh dưỡng từ khi còn trong bụng mẹ thì sức đề kháng kém, có khả năng bị viêm phổi do bị nhiễm nấm từ âm đạo của người mẹ (trường hợp này ít gặp).

– Đối với sản phụ có khả năng sẽ bị đẻ non hoặc thai chết lưu trong bụng.

Vì vậy khi có dấu hiệu nghi ngờ mắc viêm âm đạo chị em cần đến phòng khám để khám và điều trị kịp thời.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

,

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều