Trang chủ Bệnh phụ khoa Viêm nhiễm phụ khoa ở tuổi dậy thì

Viêm nhiễm phụ khoa ở tuổi dậy thì

16/04/2015

Chưa có bình luận

2295 lượt xem

Viêm nhiễm phụ khoa là bệnh lý thường xảy ra ở phụ nữ đã có gia đình. Tuy nhiên thời gian gần đây, các bệnh viện lớn ghi nhận nhiều ca bệnh ở trẻ em trong độ tuổi dậy thì hay ở phụ nữ chưa kết hôn. Đâu là nguyên nhân gây ra bệnh phụ khoa ở độ tuổi này cũng như liệu điều trị có gặp khó khăn hay trở ngại gì không. Bài viết sau sẽ cùng bạn tìm hiểu về viêm nhiễm phụ khoa ở tuổi dậy thì.

Nguyên nhân của viêm nhiễm phụ khoa ở tuổi dậy thì

Nguyên nhân của viêm phụ khoa ở tuổi dậy thì

Ở các bé gái, độ tuổi từ 12-13 tuổi là khi cơ thể bắt đầu phát triển, có những biến đổi về tâm sinh lý cũng như nhiều em bắt đầu có kinh nguyệt. Trong khoảng thời gian này, nhiều gia đình cha mẹ thường bận bịu, ít có thời gian quan tâm, chăm lo tới con cái. Trong khi với các em gái, mức độ hiểu biết về cách chăm sóc sức khỏe sinh sản còn hạn chế dẫn tới những bệnh lý về viêm phụ khoa. Thực tế cho thấy, vi khuẩn rất dễ xâm nhập vào cơ thể trẻ qua đường âm đạo do ở phụ nữ, âm đạo gần với đường tiêu hóa là hậu môn. Nguyên nhân gây bệnh đôi khi chỉ là thời gian học ở trường quá nhiều, bé vệ sinh cơ thể, vùng kín không đúng cách hay khi có dấu hiệu bệnh thường lo ngại, không dám bày tỏ chia sẻ với cha mẹ. Từ đó, bệnh nặng thêm và gia đình chỉ biết khi bệnh đã ở giai đoạn khá nguy hiểm.

Bệnh phụ khoa khó chữa hơn ở trẻ em

Thực tế cho thấy, chữa bệnh phụ khoa ở trẻ em khó khăn hơn nhiều với đối tượng là phụ nữ đã có gia đình. Bởi lẽ, hai loại thuốc được sử dụng cơ bản trong chữa trị là thuốc uống và thuốc đặt. Với người trẻ tuổi, bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc uống là cách điều trị duy nhất vì đặt thuốc có thể gây tổn thương tới màng trinh, ảnh hưởng tới cuộc sống của trẻ sau này. Trong khi đó, không đặt thuốc trực tiếp thường khiến điều trị lâu, bệnh giảm chậm cũng như tái phát sau một thời gian khá ngắn.

Cách phòng ngừa bệnh phụ khoa ở trẻ em

Biện pháp chữa trị bệnh phụ khoa tốt nhất chính là phòng bệnh

Biện pháp chữa trị bệnh phụ khoa tốt nhất chính là phòng bệnh. Cha mẹ cần khéo léo hướng dẫn trẻ cách vệ sinh vùng kín từ khi còn nhỏ. Khi con ở giai đoạn dậy thì, việc theo sát trẻ cũng như dạy bé các thói quen tốt là điều cần thiết nhất. Ví dụ như trong kì kinh, trẻ cần thay băng vệ sinh khoảng 4 tiếng mỗi lần hay vệ sinh âm đạo thế nào cho đúng. Bởi lẽ nhiều người mắc chứng bệnh này chỉ bởi vì không thực hiện đúng những thao tác đơn giản trên, không biết cách chăm sóc chính cơ thể của mình. Quan tâm và hướng dẫn trẻ chính là cách tốt nhất để bạn bảo vệ con yêu của mình !

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

,

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều