Trang chủ Tin tức sự kiện [Bác sĩ tư vấn] – Đau bụng dưới và đau lưng – dấu hiệu cảnh báo viêm phần phụ

[Bác sĩ tư vấn] – Đau bụng dưới và đau lưng – dấu hiệu cảnh báo viêm phần phụ

21/10/2016

Chưa có bình luận

5319 lượt xem

Thông tin sự kiện

Thời gian bắt đầu

18:00 - Ngày 22/10/2016

Thời gian kết thúc

18:30 - Ngày 22/10/2016

Địa điểm tổ chức

Đài truyền hình Việt Nam

Đơn vị tổ chức

Chương trình Quý hơn vàng

Khách mời

BSCKI. Bùi Thị Lan, Trung tâm Bác sĩ Gia đình Hà Nội

Nội dung sự kiện

Mời đón xem chương trình tư vấn:

Đau bụng dưới và đau lưng – dấu hiệu cảnh báo viêm phần phụ

Những triệu chứng tưởng chừng bình thường nhiều chị em phụ nữ hay gặp khi đến kỳ kinh là đau bụng dưới và đau lưng, lại có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh phụ khoa nguy hiểm là viêm phần phụ. Khi nào đây là triệu chứng đau sinh lý thông thường, khi nào là dấu hiệu quả bệnh viêm phần phụ? BSCKI. Bùi Thị Lan, Trung tâm Bác sĩ Gia đình Hà Nội. sẽ tư vấn cụ thể trên Chương trình Quý Hơn vàng phát sóng chính thức lúc 18h00, Thứ 7, 22/10/2016 trên VTV2, Đài Truyền hình VN.

dau-bung-duoi-va-dau-lung-dau-hieu-canh-bao-viem-phan-phhu

Phần phụ chính là hệ thống các cơ quan sinh dục của nữ giới từ vòi trứng, buồng trứng, hệ thống dây chằng rộng, khi khu vực này bị các loại virus, nấm, vi khuẩn tấn công, gây viêm nhiễm gọi là viêm phần phụ.

Viêm phần phụ tưởng rằng đơn giản, nhưng nếu không điều trị kịp thời sẽ để lại hậu quả nặng nề, gây hiện tượng vô sinh thường gặp ở chị em phụ nữ.

Đau bụng, nhất là vùng bụng dưới, phần hông, lưng mỏi, đau chính là biểu hiện rõ ràng của viêm phần phụ, kèm theo đó là mệt mỏi, cơn đau có thể kéo dài kể cả khi chưa đến kỳ kinh nguyệt… là một trong những biểu hiện dễ nhận thấy và cần cảnh giác với bệnh.

Chị em hãy đón xem chương trình hữu ích này để nhận biết sớm dấu hiệu bệnh viêm phần phụ và có giải pháp điều trị triệt để. Nếu không đón xem được trực tiếp, quý vị có thể xem phát lại trên VTV2, Đài truyền hình VN vào 11h00 Chủ Nhật, 23/10/2016, và 06h30 Thứ Hai, 24/10/2016 hoặc nghe lại toàn bộ nội dung tư vấn tại đây. Ngoài ra, nếu muốn được bác sĩ trực tiếp tư vấn, hãy gửi câu hỏi về hòm thư songkhoe@bacsituvan.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 để được tư vấn (miễn phí).

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều