Trang chủ Chuyên gia tư vấn Cần làm gì để tránh thai lâu dài mà không lo vô sinh?

Cần làm gì để tránh thai lâu dài mà không lo vô sinh?

25/11/2015

Chưa có bình luận

1026 lượt xem

Em vừa mới kết hôn, nhưng vẫn chưa có ý định có con luôn nên hai vợ chồng tránh thai bằng cách sử dụng bao cao su. Nhưng chồng em lại nói, nếu kế hoạch lâu quá thì sau này muốn có con cũng khó. Vậy bác sĩ cho em hỏi, vợ chồng em kế hoạch bằng cách như vậy có đúng không? Và có ảnh hưởng đến khả năng sinh đẻ sau này hay không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn! (Thúy Loan)

Trả lời:

Bạn Thúy Loan thân mến!

Những cách tránh thai không lo vô sinh

Trước hết, phải nói với bạn rằng, nếu chưa muốn có em bé trong thời điểm hiện tại hì hãy sử dụng một biện pháp tránh thai an toàn và thích hợp. Bao cao su là một trong những biện pháp tốt nhất mà bạn lựa chọn. Biện pháp này vừa có thể ngăn ngừa mang thai ngoài ý muốn vừa có thể bảo vệ vợ chồng bạn khỏi những bệnh lây qua đường tình dục.

Còn về việc kế hoạch quá lâu dẫn đến khó có con thì bạn nên biết thêm những thông tin: Độ tuổi thích hợp để sinh con là một trong những vấn đề quan trọng. Nếu sinh con trước 20 tuổi hoặc sinh con quá muộn (sau 35 tuổi) có thể sẽ gây tai biến cho cả mẹ và con.

Những chị em phụ nữ sinh con trong độ tuổi 22-29 là tốt nhất bởi khi này sức khỏe sinh sản là tốt nhất vì cơ thể đã phát triển toàn diện, chất lượng trứng cũng ở thời kỳ tốt nhất. Mặt khác, phụ nữ trong độ tuổi này phát triển đủ cả về tâm sinh lý cho việc mang thai và làm mẹ. Thêm vào đó, từ độ tuổi 24-29, các điều kiện về nghề nghiệp, kinh tế gia đình sẽ thuận lợi cho việc chăm sóc sức khỏe khi mang thai và chăm sóc em bé khi mới ra đời được toàn diện và đầy đủ hơn.

Sử dụng thuốc tránh thai hợp lý không gây vô sinh

Những người kế hoạch quá lâu và khó có con sau đó có thể do hệ thống sinh sản gặp trục trặc trước đó hoặc trong thời gian kế hoạch đã không giữ gìn sức khỏe tốt, mắc các bệnh phụ khoa nhưng không điều trị dứt điểm, ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản (chủ yếu là do viêm nhiễm phụ khoa dẫn đến viêm, tắc buồng trứng, ống dẫn trứng…)

Nếu bạn chưa muốn sinh con ngay thì có thể tránh thai bằng cách dùng bao cao su. Ngoài ra, trong thời gian này, nên giữ cho vùng kín được sạch sẽ, khô thoáng, tránh mắc các bệnh phụ khoa, viêm nhiễm và thường xuyên đi khám phụ khoa định kì, hoặc khi gặp bất cứ dấu hiệu gì bất thường… Điều này giúp bạn đảm bảo sức khỏe sinh sản của mình tốt hơn.

Chúc vợ chồng bạn vui khỏe, hạnh phúc!

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều